YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi mới với món Bí ngòi cuộn đậu phụ nướng

Thứ Bảy, 14/01/2012 08:58

1,843 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một món ăn lạ, ít người biết đến, nhưng chắc chắn sẽ mang cảm giác ngon miệng cho cả nhà đấy.

Bí ngòi cuộn đậu phụ nướng

Nguyên liệu: 
2 cây đậu phụ trứng
2 trái bí ngòi
10g lá quế tây
50ml dầu ô-liu
Muối, tiêu
Lò vi sóng
Xốt hạt thông: 30ml dầu ô-liu, 10g hạt thông, 2g tỏi, 2g tiêu
Các bước thực hiện: 

Đậu phụ trứng xắt thỏi vuông.

Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào lát mỏng khoảng 2mm. Lá quế tây xắt nhuyễn.

Trải bí ngòi ra, búng ít muối tiêu, rắc lá quế tây lên, cho đậu phụ vào cuộn tròn, dùng tăm ghim chặt.

Sắp từng cuốn vào đầy khay nướng, cho vào lò vi sóng lần để chọn chế độ nướng lửa trên lửa dưới trong 7 phút.

Cho dầu ô-liu, tỏi và tiêu vào thố, dùng dụng cụ đánh trứng đánh kỹ rồi rắc hạt thông vào.

Sắp bí ngòi cuộn đậu phụ ra đĩa, rưới xốt hạt thông lên, trang trí với vài lá quế tây, dùng nóng.

Mách nhỏ : Bí ngòi xắt lát dày hơn sẽ ngọt hơn nhưng như thế sẽ khó cuốn. Để dễ cuốn hơn, cho bí ngòi vào lò, bấm nút Power Level, xoay núm tròn để chỉnh thời gian 1 phút. Nhấn Start, để máy chạy hết thời gian lấy ra, bí ngòi sẽ hơi héo đi, mềm và dễ cuốn hơn.

Hải Lý, Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading