Đổi mới với món Bí ngòi cuộn đậu phụ nướng
Đậu phụ trứng xắt thỏi vuông.
Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào lát mỏng khoảng 2mm. Lá quế tây xắt nhuyễn.
Trải bí ngòi ra, búng ít muối tiêu, rắc lá quế tây lên, cho đậu phụ vào cuộn tròn, dùng tăm ghim chặt.
Sắp từng cuốn vào đầy khay nướng, cho vào lò vi sóng lần để chọn chế độ nướng lửa trên lửa dưới trong 7 phút.
Cho dầu ô-liu, tỏi và tiêu vào thố, dùng dụng cụ đánh trứng đánh kỹ rồi rắc hạt thông vào.
Sắp bí ngòi cuộn đậu phụ ra đĩa, rưới xốt hạt thông lên, trang trí với vài lá quế tây, dùng nóng.
Mách nhỏ : Bí ngòi xắt lát dày hơn sẽ ngọt hơn nhưng như thế sẽ khó cuốn. Để dễ cuốn hơn, cho bí ngòi vào lò, bấm nút Power Level, xoay núm tròn để chỉnh thời gian 1 phút. Nhấn Start, để máy chạy hết thời gian lấy ra, bí ngòi sẽ hơi héo đi, mềm và dễ cuốn hơn.
Hải Lý, Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận