YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ấm áp ngày cuối đông với canh mọc bò cà chua

Thứ Hai, 16/01/2012 08:15

2,497 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một bát canh nóng hổi sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh những ngày cuối đông, đổi mới một chút trong cách chế biến tạo nên sự đặc biệt cho món ăn.

Nguyên liệu:

- 500g bò xay

- 2 quả cà chua

- Củ sen, gia vị, tiêu, gừng, hành lá

Cách làm:

- Củ sen băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

- Hành lá nhặt sạch. Gừng một nửa băm nhỏ, một nửa thái lát mỏng.

- Trộn củ sen đã băm vào thịt bò xay, thêm gừng băm nhỏ, gia vị, hạt tiêu… trộn đều cho thật nhuyễn.

- Nặn thịt bò thành từng viên tròn. Cho nước vừa đủ dùng vào nồi, thả vào vài lát gừng, bắc lên bếp đun.

- Đợi nước sôi, thả từng viên thịt bò vào, đụn với lửa nhỏ và hớt bọt nếu có. Sau 5 phút, thả cà chua vào, nấu thêm 2 phút.

- Nêm nếm gia vị, rắc hành lá và tắt bếp.

Mách nhỏ:

- Trộn thịt bò cùng củ sen vừa có độ giòn, vừa thêm ngọt. Bạn cũng có thể cho thêm hành tây băm nhỏ, sẽ rất thơm.

- Khi cho cà chua, không cần đun quá lâu, nước sẽ bớt trong và nồi canh chua hơn.

Bảo Hân, Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading