YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thực phẩm không cho bé dùng nếu muốn tăng chiều cao!

Thứ Hai, 16/01/2012 10:54

3,703 xem

0 Bình luận

(0)

0

Các bà mẹ đều muốn con mình có một chiều cao lý tưởng, cân đối. Dưới đây là một số thực phẩm làm hạn chế chiều cao của con bạn. Hãy giúp trẻ tránh khỏi chúng.

Những thực phẩm chứa nhiều vitamin D và calci luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong việc tăng trưởng chiều cao của trẻ. Bạn cần hạn chế tối đa một số loại thực phẩm sau vì chúng có thể “phá hỏng” quá trình tăng trưởng chiều cao của con mình.

nc ngot 300x225 Những thực phẩm làm “hạn chế” chiều cao của trẻ 

Các loại đồ uống có ga

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 60% các trường hợp thiếu calci ở trẻ đều xuất phát từ thói quen uống các loại đồ uống có ga ở trẻ.

Các loại đồ uống có ga thường chứa nhiều acid phosphoric. Quá nhiều hàm lượng acid này có thể dẫn tới việc làm tăng đào thải calci qua nước tiểu, trẻ sẽ chậm phát triển cả về chiều cao và thể lực.

Đồ ăn chứa nhiều đường

Ăn quá nhiều đồ ăn vặt chứa nhiều đường như: bánh kẹo, đồ uống ngọt… không chỉ kích thích quá trình chuyển hóa đường thành mỡ gây bệnh béo phì, mà còn làm giảm khả năng hấp thụ calci và các vitamin, khoáng chất khác của cơ thể trẻ.

Nếu lượng đường chiếm từ 16-18% trong tổng hàm lượng thức ăn của trẻ thì trẻ sẽ thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề về đường tiêu hóa.

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ

Các thực phẩm đóng hộp hoặc được chiên qua nhiều dầu mỡ thường mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến, trong đó có cả vitamin D và các chất xơ.

Các đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ lại cung cấp cho trẻ quá nhiều calo, dễ dẫn đến bệnh béo phì và hạn chế sự phát triển của các tế bào thần kinh.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading