YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo làm thịt bò khô ngon

Thứ Hai, 16/01/2012 11:03

12,878 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bò khô là món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích, nhưng các loại bò khô mà bạn mua thực sự làm bạn lo ngại về vấn đề vệ sinh thực phẩm, vậy tại sao mình không tự làm bò khô nhỉ?

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò bắp

- 2 thìa nước mắm

- Ít dầu hào

- 1-2 gói ngũ vị hương

- 2 thìa đường, 2 thìa mật ong

- 3 củ tỏi to

- 4 củ sả

- 2 củ gừng

- Ớt bột

Lưu ý: Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon chứ đừng dùng thịt thăn.

Cách làm:

Bước 1:Thịt bò mua về chúng mình rửa sạch, thái mỏng dọc thớ.

Nếu thái đúng thớ thì khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn đấy.

Bước 2:Sau khi thái thịt xong, mình đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon, khoảng 8-12 tiếng nhé.

Bước 3:Ướp xong, mình cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước đấy.Đun khoảng 20 phút – 30 phút, đến khi cạn nước là được. Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì mình có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.

Bước 4:Sau khi đun thịt xong, mình cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong. Nhà bạn nào không có lò thì có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.

Qua 4 bước cực kỳ đơn giản chúng mình đã làm được món thịt bò khô rồi.

Không ngờ làm thịt bò khô lại dễ đến thế phải không, mỗi tội chỉ mất thời gian ướp thịt khá lâu thôi! 

Chúng mình có thể xé ra rùi vắt chanh vào, ăn ngon lắm ý. Hic, mới nói mà đã thấy nước miếng ứa ầm ầm rùi.

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading