Đậm đà đậu phụ nhồi miến xốt cay

Thứ Hai, 16/01/2012 02:09

2,247 xem

0 Bình luận

(0)

4256

Món ăn lạ lạ, ăn rất ngon miệng, thích hợp cho bữa tối ngày đông.

Nguyên liệu

- Đậu phụ

- Miến

- Sa tế, nước tương, muối tiêu, hành lá, dầu ăn, ớt bột

Cách làm

- Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng đều các mặt.

- Miến ngâm nước cho mềm, rồi cắt ngắn.

- Trộn ½ chén nước tương với ớt sa tế, hành lá thái nhỏ, thêm chút muối tiêu và ớt bột nữa nếu muốn đậm đà hơn.

- Đậu rán để nguội, dùng dao nhọn rạch 1 đường trên miếng đậu.

- Nhồi 1 thìa miến vào trong miếng đậu.

- Xếp đậu vào chảo, tưới nước xốt lên, đun lửa vừa chừng 2 phút cho miến chín là được. Nếu chảo hơi khô thì tưới thêm chút nước.

- Xốt sôi, ngấm vào đậu và miến là được.

- Sắp ra đĩa ăn nóng.

Sưu tầm, Kiều Vân
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading