Cách làm Caramen ngon mà đơn giản

16/01/2012   02:18

Vị béo ngậy, ngọt mát của caramen luôn có sức cuốn hút mạnh mẽ với các chị em. Hãy cùng amthuc365.vn học làm Caramen thật ngon nhé.

Nguyên liệu

- ½ hộp sữa đặc có đường

- 4 lòng đỏ trứng gà ta

- Đường, vani

- Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm

- 2 cốc nước

Thực hiện

- Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu vàng hổ phách thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều. Chỉ làm khi đường ngả vàng, đường đen thành kẹo đắng sẽ rất khó ăn.

- Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.

- Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều. Lưu ý, trứng nên lọc qua rây rồi mới cho vào sữa, như vậy caramen sẽ mịn đẹp.

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.

- Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.

- Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.

- Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Cách làm Caramen ngon mà đơn giản

Cập nhật lần cuối lúc 02:18 ng y 16/01/2012

Vị béo ngậy, ngọt mát của caramen luôn có sức cuốn hút mạnh mẽ với các chị em. Hãy cùng amthuc365.vn học làm Caramen thật ngon nhé.

Nguyên liệu

- ½ hộp sữa đặc có đường

- 4 lòng đỏ trứng gà ta

- Đường, vani

- Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm

- 2 cốc nước

Thực hiện

- Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu vàng hổ phách thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều. Chỉ làm khi đường ngả vàng, đường đen thành kẹo đắng sẽ rất khó ăn.

- Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.

- Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều. Lưu ý, trứng nên lọc qua rây rồi mới cho vào sữa, như vậy caramen sẽ mịn đẹp.

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.

- Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.

- Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.

- Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.