Những loại cá không tốt cho bà bầu

Cá là thực phẩm ngon bổ dưỡng đối với sức khỏe. Tuy nhiên với phụ nữa mang thai thì bạn nên hạn chế một số lại cá sau:


Để có một sức khỏe tốt, cần phải ăn cá ít nhất 2 lần/tuần. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ không nên ăn một số loại cá.

Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ không nên ăn món ăn chế biến từ thịt cá kiếm, cờ, cá siki (thuộc họ cá mập) - Ảnh minh họa.

Cá chứa những đa axit béo không no giàu omega-3. Nếu một tuần, dùng ít nhất hai lần, bạn sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, nguy cơ bị trầm cảm, những bệnh u viêm như bệnh hư khớp chẳng hạn.

Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, ở phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ, cần phải điều chỉnh việc ăn cá cho thích hợp. Theo đó, không nên ăn một số loại cá có chứa chất thủy ngân - có hại cho quá trình phát triển của hệ thần kinh.

Những phân tích mới đây khẳng định sự có mặt của thủy ngân với hàm lượng cao ở một số loài cá như cá kiếm, cá cờ, cá siki (thuộc họ cá mập)... Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ dưới 30 tháng tuổi không nên ăn 3 loại cá này. Những loại cá khác mà các sản phụ cũng nên hạn chế ăn như cá ngừ, cá chạch, cá tráp, cá vây chân, cá đuối, cá chào mào (phèn), cá bacbê, cá nhám mèo, cá hồi con, cá bơn cacđin, cá nhám gai...

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 03:40 ngày 16/01/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Những loại cá không tốt cho bà bầu

Cập nhật lần cuối lúc 03:40 ngày 16/01/2012

Cá là thực phẩm ngon bổ dưỡng đối với sức khỏe. Tuy nhiên với phụ nữa mang thai thì bạn nên hạn chế một số lại cá sau:

Để có một sức khỏe tốt, cần phải ăn cá ít nhất 2 lần/tuần. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ không nên ăn một số loại cá.

Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ nhỏ không nên ăn món ăn chế biến từ thịt cá kiếm, cờ, cá siki (thuộc họ cá mập) - Ảnh minh họa.

Cá chứa những đa axit béo không no giàu omega-3. Nếu một tuần, dùng ít nhất hai lần, bạn sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, nguy cơ bị trầm cảm, những bệnh u viêm như bệnh hư khớp chẳng hạn.

Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, ở phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ, cần phải điều chỉnh việc ăn cá cho thích hợp. Theo đó, không nên ăn một số loại cá có chứa chất thủy ngân - có hại cho quá trình phát triển của hệ thần kinh.

Những phân tích mới đây khẳng định sự có mặt của thủy ngân với hàm lượng cao ở một số loài cá như cá kiếm, cá cờ, cá siki (thuộc họ cá mập)... Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ nhỏ dưới 30 tháng tuổi không nên ăn 3 loại cá này. Những loại cá khác mà các sản phụ cũng nên hạn chế ăn như cá ngừ, cá chạch, cá tráp, cá vây chân, cá đuối, cá chào mào (phèn), cá bacbê, cá nhám mèo, cá hồi con, cá bơn cacđin, cá nhám gai...

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Những loại cá không tốt cho bà bầu

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 10493 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free