Món ngon ngày tết: Bắp bò ngâm chua cay mặn ngọt

Thứ Ba, 17/01/2012 09:37

3,719 xem

0 Bình luận

(0)

1418

Món ăn rất dễ làm cho ngày tết, đặc biệt là không hề gây cảm giác ngán.

1. Nguyên liệu
- Bắp bò (nên chọn lõi rùa thuôn nhỏ)
- ¼ lít nước mắm ngon, ½ lít dấm, 200g đường,
- 1 củ tỏi, 2 quả ớt, 2 cọng tiêu xanh.

Tự làm bắp bò chua cay mặn ngọt đón Tết


2. Cách làm
- Bắp bò rửa sạch rồi luộc chín tới, vớt ra để nguội.
- Cho tất cả nước mắm ngon, đường, dấm, có thể thêm mì chính (nếu thích) rồi quấy đều. Đun với lửa nhỏ trên bếp. Khi sôi, đun nhỏ lửa thêm 5 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.
- Tỏi bóc vỏ. Ớt tỉa lấy bỏ hết hạt. Tiêu xanh để nguyên cọng.
- Cho bắp bò vào lọ thuỷ tinh, xếp thật chặt, tiếp tục cho tỏi ớt, tiêu xanh vào.
- Đổ từ từ nước mắm đã đun vào sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp.
- Để thịt bên ngoài 3-4 ngày là nhà bạn có thể dùng được. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Món bò chua cay có thể ăn cùng dưa chuột thường và dưa chuột muối, xoài non chua cay…

Sưu tầm, Thanh Hương
Amthuc365.vn 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading