YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những gợi ý hay cho tiệc tất niên tại Nhà hàng

Thứ Ba, 17/01/2012 09:38

3,394 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tiệc tất niên của công ty hay gia đình bạn được lựa chọn tổ chức tại Nhà hàng? Dưới đây là một số bí kíp để bạn có bữa tiệc tất niên vui và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Vào dịp cuối năm, lễ tết, nhiều công ty hay gia đình thường tổ chức tiệc tại nhà hàng. Tuy nhiên, ăn hàng thường kèm theo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn. Những hướng dẫn nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được bữa tiệc hoàn hảo nhất.

Đừng ngại ngần hỏi và yêu cầu

Nên nhớ rằng bạn là khách hàng. Hầu hết các nhà hàng đều muốn khách hàng của mình thấy thoải mái và hạnh phúc nhất khi đến với họ. Do vậy, bạn có thể đưa ra yêu cầu mà bạn cảm thấy tốt nhất cho bản thân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… Nên hỏi về các món ăn, đừng bị lệ thuộc vào chiếc menu. Tốt nhất nên đặt hàng các món ăn ít béo hoặc ít lượng calo để tránh hệ lụy không muốn.

Đọc menu cẩn thận

Ảnh minh họa

Nhiều nhà hàng thường thêm các menu lựa chọn có lợi cho sức khỏe để cung cấp cho những khách hàng biết rõ về các vấn đề sức khỏe hay y tế. Các món ăn chứa hàm lượng calo thấp, ít béo, đồ nướng hay rau xanh tại vườn thường được đánh dấu hoặc có ghi chú trên menu. Cẩn thận với những món ngon có hàm lượng calo, chất béo hay chất béo bão hòa cao. Ngoài ra cũng không nên ăn nhiều thực phẩm chiên rán, áp chảo vì chúng cũng thường có hàm lượng các chất béo hay calo cao không tốt cho sức khỏe tim mạch.

Lựa chọn thông minh

Khẩu phần ăn có thể được giảm. Cố gắng lựa chọn các món khai vị như là các món chính luôn, thậm chí có thể ăn cùng một người bạn nào đó. Nếu nhà hàng không đáp ứng các khẩu phần ăn nhỏ hơn, bạn có thể yêu cầu hộp đựng thức ăn mang về để bớt lại một nửa trước khi ăn suất của mình.

Lưu ý khi lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt. Tốt nhất nên chọn bánh mỳ, ngũ cốc, gạo và mỳ sợi thay cho ngũ cốc tinh vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Món tráng miệng

Nhiều người có sởthích ăn một số đồ ngọt sau bữa ăn. Tuy vậy, bạn cũng nên ăn có điều độ. Nếu bạnđang có chế độ giảm béo, tốt nhất nên lựa chọn món tráng miệng có lợi cho sức khỏe. Nên chọn hoa quả tươi để làm sạch đồ ngọt bám trên răng, sữa chua ít béo. Nếu bạn thích uống cà phê nên yêu cầu sữa ít béo thay vì dùng kem hoặc chia nửa đều 50/50.

Đồ uống

Đồ uống luôn luôn là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của chúng ta. Nên thay thế đồ uống có ga và đồ uống có cồn bằng nước hoa quả và nước lọc. Nếu bạn vẫn chọn đồ uống có cồn như thức uống của mình nên uống một lượng ít để đảm bảo sức khỏe và tránh những rủi ro đáng tiếc.

Hãy là “một nhàlựa chọn thông thái” khi đi ăn ở nhà hàng để có sức khỏe tốt nhất cho chính bạn, gia đình và đồng nghiệp.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading