YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dẻo dai ngô chiên trứng

Thứ Ba, 17/01/2012 10:13

1,776 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với món ăn đặc biệt này chắc chắn bạn sẽ được nhiều lời khen vì sự sáng tạo thông minh: Món ăn vừa đơn giản vừa ngon.

Nguyên liệu cần có:

- 2 cọng hẹ
- Tỏi, hạt tiêu trắng, hành khô
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 4 bắp ngô
- Ớt đỏ, xanh
- 1/2 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng bột ngô
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Rau thơm

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, chúng mình thái ngô thành từng mảng thế này. Mình nên mua sẵn ngô luộc rồi để tiết kiệm thời gian nhé.

Tiếp theo là rửa sạch, thái nhỏ ớt, rau thơm và lá hẹ.

Bước 2:

Phần gia vị của món này khá hấp dẫn và quen thuộc nè. Bóc tỏi, hành khô ra, cho vào cối, thêm ít muối ăn rùi dùng chày giã nhuyễn. Càng nhuyễn càng tốt các ấy nhé.

Bước 3:

Cho bột năng, bột ngô, ớt, rau thơm, lá hẹ, gia vị, hạt tiêu, đường vào bát ngô, trộn đều. Sau đó đập trứng gà và hỗn hợp hành tỏi giã nhuyễn vào trộn cùng.

Bước 4:

Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rùi xúc từng thìa ngô trứng vào chiên vàng đều 2 mặt là xong.

Bạn nào không măm được ớt thì cho ít ớt thui cũng được.

Món này thơm thơm, bùi bùi, dẻo dẻo ngon lắm đấy nhé.

Sưu tầm, Hải Lý
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading