YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dưa góp chua ngọt - Món ăn chống ngán

Thứ Ba, 17/01/2012 10:43

3,070 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món dùng để ăn kèm với các món chiên, rán, quay, nhiều dầu mỡ, có tác dụng chống ngán rất tốt mà lại ngon nữa!
Chuẩn bị:

- 250gr dưa chuột
 
- 250gr củ cải
 
- 250gr cà rốt
 
- 25gr muối + 50gr đường
 
- 240ml dấm +240ml nước đun sôi để nguội
Cách làm:

- Rửa sạch các loại củ rồi gọt bỏ vỏ, thái nhỏ dạng tăm và để khô ráo nước. Với dưa chuột thì các bạn không cần phải gọt vỏ đâu nhé! Cứ để nguyên như thế thì sẽ giòn và đẹp hơn đấy!
- Hòa tan dấm, đường, muối, nước lại với nhau này.

- Xếp các loại củ vào lọ rùi đổ ngập nước ở trên vào.
 
Mách nhỏ: nếu các bạn thích ăn dưa góp kiểu giòn sần sật thì đem phơi các loại củ này ngoài nắng khoảng 3 - 4 tiếng trước khi cho vào ngâm nhé! Còn nếu thích ăn kiểu giòn tan thì mình làm như thế này.

Ngon nhất thì ngâm sau 5 ngày hãy ăn các bạn nhé! 

Đến ngày thứ 3 thì các bạn có thể ăn được và nên để lọ này vào ngăn mát của tủ lạnh
 
 
Nếu bảo quản tốt thì chúng mình có thể ăn được trong 1 tuần đấy! 

Ăn kèm với bánh mì, bún khô, đồ chiên, nướng là hợp nhất! 


Sưu tầm, Bảo Lan
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading