YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm nóng mùa đông với cơm rang gừng

Thứ Ba, 17/01/2012 01:50

1,579 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món cơm gừng này ăn thơm thơm cay cay, có trứng bùi bùi, ăn nóng thích lắm. Ăn xong bát cơm gừng này, đảm bảo các ấy sẽ thấy ấm người và khỏe kinh khủng, tha hồ ra ngoài trời lạnh dạo chơi đấy.

Nguyên liệu cần có (4 người ăn):

- 2 củ gừng to
- 5 bát cơm nguội
- 3 quả trứng gà
- 1/2 chén dầu mè 
- 1/2 muỗng cà phê muối 
- 2 muỗng canh xì dầu

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Gừng sau khi rửa sạch, bỏ vỏ, chúng mình đập nát và xay nhỏ ra.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho gừng tươi vào xào qua.

Khi gừng bắt đầu thơm, mình cho dầu mè và xì dầu vào đảo cùng. Nếu khô quá có thể thêm 1 thìa nước. Sau đó hạ nhiệt, đảo đều tay khoảng 2 phút là được.

Bước 3:

Tiếp theo, đổ luôn các bát cơm nguội vào chảo gừng, đảo đều.

Bước 4:

Sau khi rang cơm được 5 phút thì mình đập trứng ra bát, đánh đều tay rùi đổ vào chảo cơm, đảo đều tay cho trứng quện đều vào cơm.

Rắc gia vị, muối ăn vừa miệng. Sau đó rang thêm 3 phút nữa là được.

Đấy, cơm gừng làm rất dễ nhé. Khi ăn, mình có thể trang trí thêm vào sợi gừng tươi nữa.

Món cơm gừng này ăn thơm thơm cay cay, có trứng bùi bùi, ăn nóng thích lắm. Ăn xong bát cơm gừng này, đảm bảo các ấy sẽ thấy ấm người và khỏe kinh khủng, tha hồ ra ngoài trời lạnh dạo chơi đấy.

Sưu tầm, Bảo Hân
Amthuc365.vn 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading