YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm Mực trộn sa tế nhâm nhi ngày tết

Thứ Tư, 18/01/2012 09:55

2,281 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngồi nhâm nhi bên gia đình, người thân với những món ngon thì còn gì bằng. Vào bếp cùng amthuc365 để có món mực trộn sa tế ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

  • 500g mực ống
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa súp tôm khô xay
  • 1 thìa súp tỏi băm
  • 1 thìa súp hành băm
  • 1 thìa café ớt khô
  • 1 thìa súp dầu màu điều
  • 1 thìa súp sả xắt khoanh,
  • 3 thìa café hạt nêm
  • ½ thìa café đường,
  • ½ trái thơm

Thực hiện:

  1. Mực ống làm sạch, xắt sợi dày 1cm
  2. Hành tây xắt khoanh dày, ngâm giấm đường, sả xắt khoanh mỏng ngâm giấm đường. Thơm moi bỏ ruột.
  3. Nấu sôi hai chén nước có 1 thìa café hạt nêm. Cho mực vào trụng 2 phút rồi để ráo
  4. Phi thơm tỏi và sả băm với dầu màu điều. Cho tôm khô, ớt khô cùng đường và 2 thìa café hạt nêm đảo đều cho tôm khô thấm gia vị. Tắt bếp, cho mực vào trộn đều.
  5. Vớt hành tây ra để ráo, trộn với mực rồi trút tất cả vào trong vỏ thơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng trong ngày tết!

Lâm Mộc
Độc giả, Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading