YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Xôi cá cơm cho ngày tết ấm cúng

Thứ Tư, 18/01/2012 11:30

3,376 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tết ngoài bánh chưng còn có xôi. Bạn có thể biến tấu và chế biến thành món xôi cá cơm cho bữa ăn ngon miệng.
Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt từ bao đời nay, được làm  từ nguyên liệu chính là gạo nếp. Có lẽ ít ai chưa một lần thưởng thức. Nhưng mỗi loại xôi có một vị đặc trưng và màu sắc riêng ...

Nguyên liệu:
  • 250 g gạo nếp, vo sạch
  • 150 g khô cá cơm trắng, ngâm nước để bớt mặn
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa
  • 2 tỏi, lột vỏ, bằm nhuyễn
  • 2 hành lá, cắt nhuyễn
  • 1 trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
  • 1/2 trái ớt sừng, cắt sợi
  • 2 muỗng canh hành phi
  • 1 muỗng Hạt nêm
  • 2 muỗng canh
  • 1 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 2 muỗng cà phê nước màu
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 chén nước
 
Thực hiện:

Xôi cá cơm

   1. Gạo nếp nấu sôi, chắt bỏ nước, nấu chín trộn với nước cốt dừa.
   2. Ướp 15 phút khô cá cơm với Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn & Xương ống, Nước mắm chấm Knorr, đường cát trắng và nước màu.
   3. Phi tỏi, ớt với dầu ăn cho thơm, cho cá cơm vào xào cho thấm gia vị.
   4. Thêm nước vào kho lửa nhỏ 20 phút cho chín.
   5. Múc xôi vào dĩa, thêm hành lá, cá kho.
Mách nhỏ: Dùng hành khô để trang trí và dùng nóng là ngon nhất!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading