YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ăn dễ làm

Thứ Tư, 18/01/2012 11:58

1,789 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh ngày tết, bạn chỉ cần khéo léo kết hợp các nguyên liệu lại với nhau là đã có những món ăn ngon, hấp dẫn để đãi khách .

Hải sản rim giò lụa

Nguyên liệu


Tôm 300g
Mực 300g
Giò lụa 200g
5 trái ớt hiểm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa súp dầu ăn

Khéo tay làm món ngon, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, sup, hai san, nem, mon ngon de lam, bao

 

Cách làm:

Tôm bóc vỏ, chẻ lưng. Mực rửa sạch, cắt khoanh. Giò lụa cắt quân cờ

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho lần lượt tôm, mực vào xào sơ, nêm nước mắm, đường, bột ngọt vừa ăn. Khi tôm, mực gần chín, cho giò lụa và ớt vào, đảo đều rồi nhắc xuống

Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Mách nhỏ

Giò lụa đã được chế biến sẵn nên khi hải sản gần chín mới cho vào, đảo đều cho thấm gia vị.

Nem ngũ sắc

Nguyên liệu

Nem chua 500g
Bông cải nhỏ 1 cây
Cà rốt 1 củ
Cần tây 200g
Cà chua 2 trái
Ớt Đà Lạt trái
1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn

Khéo tay làm món ngon, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, sup, hai san, nem, mon ngon de lam, bao



Cách làm:


Nem chua cắt lát vừa ăn

Bông cải cắt khúc khỏ. Cà rốt sắt khoanh tròn. Cần tây cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Cà chua, ớt Đà Lạt xắt múi cau.

Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho lần lượt các loại rau củ vào xào cho vừa chín tới, nêm hạt nêm, tiêu, đường vừa ăn, cho nem chua vào. Nhắc xuống cho vào đĩa, ăn nóng.

Mách nhỏ


Có thể trụng sơ các loại rau củ trước khi xào. Trụng xong nên xả qua hoặc ngâm nước đá lạnh để giữ được màu đẹp và độ giòn khi xào.
Bò nướng kiểu New York

Khéo tay làm món ngon, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, sup, hai san, nem, mon ngon de lam, bao


Nguyên liệu


Phi-lê bò Mỹ 300g
Bông cải 20g
Cà rốt 10g
Tỏi 3 tép
Nước cốt chanh 1/4 chén
2 thìa súp ngải giấm, 2 thìa cà phê nước xốt Worcestershire, 1 thìa cà phê tiêu đen, ½ chén dầu ô-liu

Cách làm:

Phi-lê bò thấm khô, khứa xéo. Ướp phi-lê bò với 1 thìa súp dầu ô-liu, nước cốt chanh, xốt Worcestershire và tiêu, để ngăn lạnh khoảng 30 phút cho thấm

Bông cải tách nhỏ. Cà rốt bào vỏ, xắt miếng, luộc chín bông cải

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Làm nóng dầu ô-liu, phi thơm tỏi, cho bò đã ướp vào áp chảo cho săn sau đó mang nướng từ 3 đến 5 phút tùy thích ăn tái chín hay vừa

Làm nóng một chảo khác, cho ngải giấm vào đun nóng

Cho bò ra đĩa cùng rau củ luộc. Rưới ngải giấm lên trên, dùng ngay.

Mách nhỏ

Nên chọn thịt bò thăn, có màu đỏ tươi, thớ thịt khô, ấn tay thịt có độ đàn hồi. Khi chế biến thịt sẽ mềm, ngọt hơn.

Salad balsamic, hạt óc chó

Nguyên liệu

Xà lách các loại 100g
Hạt óc chó men mật ong 50g
Việt quất khô 40g
Hành tây tím 1 củ
1 thìa súp giấm balsamic, 2 thìa cà phê dầu ô-liu, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu đen

Khéo tay làm món ngon, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, sup, hai san, nem, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Xà lách các loại xắt vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng

Nước trộn salad: Cho giấm balsamic, dầu ô-liu, muối, tiêu vào chén, đánh tan đều

Cho xà lách các loại vào thố lớn cùng với hạt óc chó lên men, việt quất khô, hành tây, Rưới nước trộn salad vào, trộn đều nhẹ tay cho thấm

Cho salad ra đĩa, dùng ngay.

Mách nhỏ

Giấm balsamic có nguồn gốc từ Ý, thành phần chủ yếu được làm từ nho lên men, dùng trộn salad rất ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading