YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ăn chơi ngày tết: Ngô chiên cà rốt

Thứ Tư, 18/01/2012 12:51

7,900 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngồi nhâm nhi món ngô, cà rốt chiên bạn sẽ thấy thú vị, ngon, hấp dẫn đến lạ thường. Không tin bạn thử xem, cách làm cũng cực đơn giản đó.

Món gì mà tên lạ vậy trời, không biết làm ăn có ngon không nhỉ!

Đừng lo, món ngô kết hợp với phồng tôm này ăn lạ mà hay cực. Đảm bảo nó sẽ trở thành món ăn chơi độc đáo trong dịp Tết này đấy.

Nguyên liệu cần có:

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 2 lòng đỏ trứng muối
  • 1 gói phồng tôm
  • 1 chén đậu Hà Lan
  • 1 củ cà rốt
  • Dầu ăn,
  • 1 thìa rượu vang

Bước 1: Tách ngô sống khỏi bắp rùi trần qua với nước sôi.

Sau đó trộn ngô với bột chiên giòn như hình bên nhé.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, dầu sôi thì mình thả từng miếng vào chiên, khi bánh phồng hết thì vớt ra luôn nha.

Bước 3: Sau khi chiên xong phồng tôm, phần dầu ăn này mình dùng để chiên ngô luôn.

Ngô chín mình dùng vợt vớt ra để ráo dầu ăn.

Bước 4: Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, thái miếng nhỏ rùi trần qua nước sôi. Sau đó mình mới cho vào chảo xào qua cho chín tới.

Bước 5: Xào xong cà rốt và đậu, mình dằm nát 2 lòng đỏ trứng muối ra, xào qua với ít dầu ăn.

Cuối cùng, mình đổ ngô, cà rốt và đậu vào chảo trứng, trộn đều. Xào thêm 2-3 phút nữa là được.

Cùng làm nhé:

Phần nhân này mình để vào một chiếc bát to nè.

Khi ăn, mình sẽ xúc từng thìa nhân này vào lòng miếng phồng tôm.

Rùi bày lên bàn tiệc thế này này.

Món này cứ dùng tay ăn cho dân dã các bạn ạ. ^^

Chúc các bạn ngon miệng và có những món ăn thật thú vị để đón Tết nha!

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading