Món ngon ngày tết: Sườn lợn hấp bia

Thứ Tư, 18/01/2012 01:12

4,169 xem

0 Bình luận

(0)

2516

Sườn lợn là món ăn ngon và quen thuốc với mọi người. Tết đến bạn có thể chế biến món ngon từ sườn cho mọi người thưởng thức như món sườn hấp bia, sườn xào chua ngọt...

Sườn lợn là thực phẩm quen thuộc của bữa ăn gia đình. Hãy làm mới món ăn này bằng cách hấp bia sườn lợn. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ suýt xoa vì vị ngon đặc biệt của món này.

Món ngon: Sườn lợn hấp bia shopping entertainments
 

Nguyên liệu:

  • 400g sườn lợn
  • 200g khoai tây bi
  • 1/2 lít bia,
  • 1/2 củ hành tây,
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa cà-phê hạt nêm,
  • 1 thìa cà-phê đường,
  • 1/2 thìa cà-phê tiêu
  • Dầu ăn.

Thực hiện:

  1. Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
  2. Hành lá rửa sạch, tước sợi. Hành tây thái lát mỏng.
  3. Ướp sườn lợn với hạt nêm, đường, tiêu khoảng 10 phút cho thấm.
  4. Sau đó, rán sườn cho chín vàng.
  5. Cho sườn ra đĩa, đổ nửa phần bia vào cùng với khoai tây, hấp 20 phút. Khi gần ăn, cho nốt phần bia còn lại vào hấp nóng.

Mách bạn: Để món ăn thơm hơn, khi cho phần bia còn lại vào, bạn không nên hấp lâu, chỉ cần vừa nóng, tắt bếp ngay. Trang trí thêm hành lá.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading