YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Salad đậu bắp cay lạ miệng cho ngày tết

Thứ Tư, 18/01/2012 01:13

1,973 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món ăn ngày tết sẽ khiến bạn cảm ngấy và khó tiêu. Hãy tham khảo món salad này để đổi gió nhé !

1.    Nguyên liệu

-    8 quả đậu bắp cắt miếng vừa ăn
-    ½ chén tôm khô, rửa sạch và ngâm
-    2 muỗng canh dầu ăn
-    2 muỗng canh nước cốt chanh

Salad đậu bắp cay lạ miệng, Bếp Eva, salad ngon, mon ngon, bep eva, mon ngon de lam, bao phu nu

-    2 muỗng cà phê nước mắm tỏi ớt
-    2 muỗng cà phê nước tương

2.    Chế biến

Salad đậu bắp cay lạ miệng, Bếp Eva, salad ngon, mon ngon, bep eva, mon ngon de lam, bao phu nu

Tôm ngâm xả khô và thái miếng thô. Đun nóng dầu trong chảo, thêm tôm khô vào và nấu trong vòng 3 phút, đảo nhanh tay. Tắt bếp và múc tôm ra bát nhỏ.

Salad đậu bắp cay lạ miệng, Bếp Eva, salad ngon, mon ngon, bep eva, mon ngon de lam, bao phu nu

Thêm nước cốt chanh, tỏi, tương ớt và nước tương vào, khuấy đều để chúng kết hợp.

Salad đậu bắp cay lạ miệng, Bếp Eva, salad ngon, mon ngon, bep eva, mon ngon de lam, bao phu nu

Cho đậu bắp vào nồi hấp, hấp trong vòng 5 phút. Tắt bếp và đổ ra ngoài để ráo nước.

Salad đậu bắp cay lạ miệng, Bếp Eva, salad ngon, mon ngon, bep eva, mon ngon de lam, bao phu nu

Cho đâu bắp ra đĩa, đổ hỗn hợp tôm lên trên và thưởng thức thôi. Ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.

Salad đậu bắp cay lạ miệng, Bếp Eva, salad ngon, mon ngon, bep eva, mon ngon de lam, bao phu nu

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo RR

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading