Tết này ăn gì? Bánh bột nếp đại phúc

Thứ Tư, 18/01/2012 02:52

7,306 xem

0 Bình luận

(0)

1514

Tết nguyên đán với vô vàn những món ăn ngon, nhưng chúng tôi vẫn muốn giới thiệu cùng độc giả món bánh bột nếp đại phúc. Các bạn hãy làm cùng amthuc365 nhé!

Bánh nếp đại phúc thường dùng trong những dịp đặc biệt như Tết nguyên đán, sinh nhật, các dịp lễ hội... để cầu chúc những điều tốt lành, gửi gắm niềm hi vọng vào một tương lai tươi sáng.

Bánh bột nếp "đại phúc" shopping entertainmentsNguyên liệu:

Vỏ bánh:

  • 1 chén bột gạo nếp
  • ¼ chén đường
  • 2 chén nước 

Nhân bánh: 

  • 1 chén đậu đỏ
  • 10 quả dâu tây nhỏ
  • ½ chén đường

Thực hiện:

Phần nhân bánh khá đa dạng, bạn có thể dùng đậu xanh, đậu đỏ, dừa đều được. Ngâm nước đậu đỏ cho nở, rồi cho lên bếp để lửa to đun sôi, nước đầu này đổ đi cho tiếp nước khác vào đun đậu đỏ để đậu không bị chát.

Đun đậu trên lửa nhỏ đến khi chín nhừ thì bỏ ra, đổ nước, để ráo.

Cho đậu vào một cái chảo, cho đường vào và xào, xào cho đường ngấm vào đậu và quánh lại thì bắc ra.
Bạn có thể để nguyên hạt đậu hoặc cho ra bát dùng thìa đánh nhuyễn, bạn cũng có thể cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Nếu ăn ngọt bạn có thể thêm đường vào bước này.
Bạn cũng có thể kết hợp trái cây vào nhân bánh, ví dụ dùng dâu tây và bọc đậu đỏ xay nhuyễn ra ngoài 

Làm vỏ bánh:

 

Bột nếp, đường, nước, trộn lên và nhào thật đều. Nếu bạn thích thì có thể cho thêm phẩm màu vào bột để có các màu sắc khác nhau.

 
Trộn thật kỹ để bột không bị vón

Cho bát bột vào lò vi sóng trong 2 phút để bột vừa chín tới nhé. Lấy ra trộn đều lên một lần rồi cho vào lò vi sóng tiếp 2 phút nữa cho bột chín đều.

 

Nếu không có lò vi sóng thì bạn có thể hấp cách thủy trong 5' cũng được.


Sau đó lấy phần bột đã chín để lên một cái khay có bột nếp khô cho khỏi dính, để một lúc cho bột nguội bớt để khi nặn bánh không nóng tay.
 
Chia bột thành các miếng nhỏ. Dùng tay làm từng miếng bột mỏng ra

 

Cho nhân đậu đã chuẩn bị vào, nặn đều cho bánh tròn và bao gọn lấy phần nhân.

 

Làm lần lượt như vậy đến hết chỗ nhân và bột. Để cân đối bánh và nhân thì ngay từ đầu bạn nặn luôn nhân đậu thành các viên tròn, đếm số lượng rồi khi chuẩn bị xong vỏ bánh thì cũng chia luôn thành các miếng bằng với số nhân.

 
Nhân đậu đỏ dâu tây đẹp mắt
Vị ngọt đậu đỏ và vị trái cây chua dịu thật thơm ngon
Đơn giản hơn là nhân đậu xanh, đậu đỏ hoặc vị trà xanh thanh khiết


Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=115723#ixzz1jnJHr2Hp
http://www.xaluan.com/

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading