YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm ngày tết

Thứ Tư, 18/01/2012 07:45

1,201 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tết đến hầu hết các gia đình Việt Nam thường mua thức ăn dự trữ, phòng khi nhà có khách đột xuất. Vì thế, việc lựa chọn và bảo quản các loại thực phẩm luôn là mối quan tâm của các gia đình.Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các gia đình cách bảo quản.

Để măng khô mau nở và giữ được trong nhiều ngày

Mẹo bảo quản thực phẩm ngày Tết

Hãy dùng nước vo gạo để ngâm, măng sẽ rất mau nở và khi nấu sẽ chóng nhừ.

Nếu muốn để lâu, cho măng vào nồi nước đun sôi 30 phút, để lửa nhỏ, đun tiếp một lát rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần. Lúc này măng sẽ mềm và rất ngon.

Giữ lạp xưởng được lâu

Mẹo bảo quản thực phẩm ngày Tết


Ðể giữ lạp xưởng được lâu, bạn không nên cho vào tủ lạnh. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị một cái rá hoặc hộp, khay... đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa, rồi xếp lạp xưởng xung quanh.

Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu quả, nhờ đó lạp xưởng sẽ trong và sau Tết vẫn rất thơm ngon.

Bảo quản bánh chưng, bánh tét

Mẹo bảo quản thực phẩm ngày Tết


Vớt bánh chưng ra sau khi nấu chín, bạn nên rửa lại bằng nước sạch rồi ép bằng vật nặng để bánh ém chặt lại hơn. Cất bánh nơi mát và thoáng gió. Nếu sau vài ngày bánh có hiện tượng lại gạo (bánh cứng) bạn nên luộc, chiên hoặc hấp lại. Làm như thế bánh sẽ mềm trở lại. Tận dụng thực phẩm sau ngày Tết

Sau Tết, sẽ có rất nhiều đồ ăn dư như thịt gà, giò lụa, chả quế... Bạn hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng những tô bún thang, hay đĩa nem cuốn. Thịt gà dùng để ninh nước lèo chan bún, còn giò lụa hay chả quế thì băm nhỏ làm nhân nem. Chắc chắn bạn sẽ thấy ngon miệng hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading