Tết này ăn gì? Gỏi trộn bóp

Thứ Năm, 19/01/2012 08:38

2,934 xem

0 Bình luận

(0)

1126

Gà trộn bóp, món ngon, lạ miệng mang lại cho bạn cảm giác lí thú trong dịp cuối năm này.

Hãy thưởng thức món gà trộn bóp vào dịp cuối năm này, chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy hài lòng và ngon miệng.

Nguyên liệu:
  • Thịt gà: 1,000 kg
  • Dấm: 0,050 lít
  • Dừa nạo: 0,200 kg;
  • Đường: 0,020 kg;
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối: 0,005 kg;
  • Hành tây: 0,200 kg;
  • Hạt tiêu: 0,002 kg;
  • Mùi tàu: 0,020 kg.
Gà trộn bóp

Gà trộn bóp

Thực hiện:

  1. Thịt gà luộc chín vớt ra để nguội, lấy thịt nạc xé nhỏ thành từng miếng như hình con tôm, rắc ít muối, hạt tiêu trộn đều, ướp 15 phút. Da gà thái nhỏ trộn lẫn với thịt đã ướp.
  2. Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi, lấy lòng đỏ bóp nhuyễn thành bột, lòng trắng thái mỏng theo chiều dọc quả, để riêng.
  3. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm và đường. Rau mùi tàu nhặt rửa sạch, thái sợi.
  4. Dừa nạo rắc muối trộn đều, rang cho chín thơm, xúc ra đĩa để nguội, trộn đều với thịt gà, cho tiếp bột lòng đỏ trứng vào, bỏ hành ngâm giấm, lòng trắng trứng, nêm mắm muối vừa ăn. Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, mùi tàu thái nhỏ lên trên.

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt gà vừa chín tới, ăn mềm, không dai, gia vị trộn bóp hài hòa, bùi béo, chua mặn ngọt vừa ăn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading