YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm dâu đảm ngày Tết với canh măng nấu chân giò

Thứ Năm, 19/01/2012 09:44

2,579 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn sẽ được bố chồng hài lòng với nhiều món ngon ngày tết. Hãy thể hiện tài năng với cách làm măng nấu chân giò.
Mỗi khi tết về, hầu như trong các mâm cơm của gia đình không thể thiếu bát canh măng. Đây được coi là món ăn truyền thồng của người miền Bắc. Vậy nấu canh măng thế nào để miếng măng có độ giòn, nước canh ngọt và đậm đà thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

- Măng khô: 300 g.

- Chân giò: 1,5 kg.

- Mộc nhĩ, hành tươi.

- Gia vị, mì chính.

Thực hiện:

Măng khô ngâm trong nước gạo 8-10 tiếng để măng nở hết, đem nhặt cắt bỏ phần già, rửa lại thật sạch, sau đó đem luộc kỹ bằng nước lã. Thay nước luộc khoảng 2-3 lần cho tới lúc nào nước luộc không còn màu vàng sậm nữa là được.

 

Chân giò cạo rửa sạch, chặt từng miếng to cho vào nước lạnh ninh thật kỹ.

Mộc nhĩ ngâm nở, nhặt cắt bỏ chân.

Hành tươi cắt bỏ rễ, phần củ trắng cắt khúc dài rồi chẻ theo chiều dọc. Phần cọng cắt thành khúc vừa phải.

Cho một chút mỡ vào chảo, phi thơm hành. Tiếp đó, cho măng đã chuẩn bị từ trước vào xào cùng một chút gia vị để miếng măng đậm đà.

Khi măng đã ngấm gia vị thì cho chung vào nồi chân giò ninh tiếp cho tới lúc cả hai món thật mềm là được.

Khi ăn, cho hành chẻ dọc và mộc nhĩ vào đun sôi khoảng 3 phút. Tiếp đó, cho hành cọng và nêm gia vị vừa ăn. Chỉ khi nào ăn bạn hãy đun nóng lại canh và cho hành.

Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading