YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chân giò nhồi thịt: Món ngon đêm giao thừa

Thứ Năm, 19/01/2012 12:00

3,146 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu làm chân giò nhồi thịt rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, nhưng để có được cái giò ngon và nhìn đẹp mắt thì thật khó, đòi hỏi sự khéo léo của người làm.

Nguyên liệu:

1 cái chân giò sau (khoảng 1,5 kg – 2kg)

500g thịt nạc vai

3 tai nấm mèo: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái sợi dài

3 củ hành tím: lột vỏ và băm nhuyễn

25ml nước mắm ngon

1/2 muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng cà phê tiêu giã thô

Chân giò nhồi thịt

Cách làm:

Bước 1: Bạn có thể tự làm sạch giò tại nhà hoặc nếu muốn tiện, hãy nhờ người bán làm giúp. Nếu tự làm, trước khi rút xương, hãy hơ giò trên lửa để làm vỡ xương. Sau đó dùng một chiếc khăn sạch thấm nước và lau qua chân giò. Tiếp đến, dùng kéo sắt bấm, cắt và lấy hết các mảng thịt quanh xương. Lúc này phần khủy xương sẽ lộ ra, tiếp tục cắt đến phần sụn thì cắt và rút xương. Phần xương nên giữ lại để dùng. 

Bước 2: Cắt nhỏ thịt nạc vai và thịt đùi thành miếng mỏng nhỏ hoặc đem xay.

Bước 3: Trộn thịt với nấm mèo, hành tím băm, nước mắm và tiêu để trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Lộn trái chân giò vừa rút, ướp với ít nước mắm và tiêu xay, sau đó lộn trở lại và nhồi nhân thịt vào trong. Nhớ ép thịt cho thật chắc để giò căng tròn. Sau khi ép thật chặt, khâu chỉ bít miệng chân giò. 

Bước 5: Đem chân giò nhồi thịt đi hấp khoảng 2 tiếng. Khi kiểm tra xem chân giò chín hay chưa, hãy dùng tăm xăm vào giữa. Nếu không thấy máu đỏ, nghĩa là chân giò đã chín. Sau khi thịt giò chín, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh để giò đông lại và chắc thịt. Tiếp tục giữ chân giò trong tủ lạnh, có thể dùng được cả tuần.

Khi ăn, chỉ cần cắt lát mỏng và ăn kèm với dưa kiệu, ớt và tỏi ngâm giấm trong bữa cơm đoàn viên ngày Tết. 

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn

Danh mục bài viết Văn hóa ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading