Món canh ngon ngày tết: Ngọt ngào canh rau a-ti-so

20/01/2012   06:19

Canh atiso không chỉ là món canh ngon trong bữa ăn hàng ngày mà nó còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giải nhiệt cho những người uống rượu bia nhiều...

Món ón ăn này rất tốt cho việc tẩm bổ cơ thể, nhất là ở những phụ nữ mang thai, mới sinh.

 alt

Nguyên liệu:

  • Giò heo (nên chọn giò trước)
  • Hoa a-ti-so
  • Gia vị:Muối, tiêu, đường, bột ngọt
  • Rau ngò

Thực hiện

  1. Giò heo cạo sạch, đập móng, bóc phần vỏ cứng của móng, chặt thành từng khúc tròn.
  2. Ướp chân giò với các gia vị :Muối, đường, tiêu, bột ngọt… trong khoảng 30 phút.
  3. Tách rời từng cánh hoa a-ti-so, rửa sạch, để ráo.
  4. Củ hoa để nguyên, cắt bớt phần cứng trên đầu, rửa sạch với nước.
  5. Đập ít hành củ cho vào nồi nước, đun sôi. Cho giò heo vào, đun cho nước sôi lại và chín giò heo, cho hoa a-ti-so vào hầm khoảng 15 đến 20 phút.
  6. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Món canh ngon ngày tết: Ngọt ngào canh rau a-ti-so

Cập nhật lần cuối lúc 06:19 ngày 20/01/2012

Canh atiso không chỉ là món canh ngon trong bữa ăn hàng ngày mà nó còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giải nhiệt cho những người uống rượu bia nhiều...

Món ón ăn này rất tốt cho việc tẩm bổ cơ thể, nhất là ở những phụ nữ mang thai, mới sinh.

 alt

Nguyên liệu:

  • Giò heo (nên chọn giò trước)
  • Hoa a-ti-so
  • Gia vị:Muối, tiêu, đường, bột ngọt
  • Rau ngò

Thực hiện

  1. Giò heo cạo sạch, đập móng, bóc phần vỏ cứng của móng, chặt thành từng khúc tròn.
  2. Ướp chân giò với các gia vị :Muối, đường, tiêu, bột ngọt… trong khoảng 30 phút.
  3. Tách rời từng cánh hoa a-ti-so, rửa sạch, để ráo.
  4. Củ hoa để nguyên, cắt bớt phần cứng trên đầu, rửa sạch với nước.
  5. Đập ít hành củ cho vào nồi nước, đun sôi. Cho giò heo vào, đun cho nước sôi lại và chín giò heo, cho hoa a-ti-so vào hầm khoảng 15 đến 20 phút.
  6. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.