Món canh ngon ngày tết: Ngọt ngào canh rau a-ti-so

20/01/2012   06:19

Canh atiso không chỉ là món canh ngon trong bữa ăn hàng ngày mà nó còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giải nhiệt cho những người uống rượu bia nhiều...

Món ón ăn này rất tốt cho việc tẩm bổ cơ thể, nhất là ở những phụ nữ mang thai, mới sinh.

 alt

Nguyên liệu:

  • Giò heo (nên chọn giò trước)
  • Hoa a-ti-so
  • Gia vị:Muối, tiêu, đường, bột ngọt
  • Rau ngò

Thực hiện

  1. Giò heo cạo sạch, đập móng, bóc phần vỏ cứng của móng, chặt thành từng khúc tròn.
  2. Ướp chân giò với các gia vị :Muối, đường, tiêu, bột ngọt… trong khoảng 30 phút.
  3. Tách rời từng cánh hoa a-ti-so, rửa sạch, để ráo.
  4. Củ hoa để nguyên, cắt bớt phần cứng trên đầu, rửa sạch với nước.
  5. Đập ít hành củ cho vào nồi nước, đun sôi. Cho giò heo vào, đun cho nước sôi lại và chín giò heo, cho hoa a-ti-so vào hầm khoảng 15 đến 20 phút.
  6. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món canh ngon ngày tết: Ngọt ngào canh rau a-ti-so

Cập nhật lần cuối lúc 06:19 ngà y 20/01/2012

Canh atiso không chỉ là món canh ngon trong bữa ăn hàng ngày mà nó còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giải nhiệt cho những người uống rượu bia nhiều...

Món ón ăn này rất tốt cho việc tẩm bổ cơ thể, nhất là ở những phụ nữ mang thai, mới sinh.

 alt

Nguyên liệu:

  • Giò heo (nên chọn giò trước)
  • Hoa a-ti-so
  • Gia vị:Muối, tiêu, đường, bột ngọt
  • Rau ngò

Thực hiện

  1. Giò heo cạo sạch, đập móng, bóc phần vỏ cứng của móng, chặt thành từng khúc tròn.
  2. Ướp chân giò với các gia vị :Muối, đường, tiêu, bột ngọt… trong khoảng 30 phút.
  3. Tách rời từng cánh hoa a-ti-so, rửa sạch, để ráo.
  4. Củ hoa để nguyên, cắt bớt phần cứng trên đầu, rửa sạch với nước.
  5. Đập ít hành củ cho vào nồi nước, đun sôi. Cho giò heo vào, đun cho nước sôi lại và chín giò heo, cho hoa a-ti-so vào hầm khoảng 15 đến 20 phút.
  6. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Cập nhật: 17/12/2014

Không dùng chảo hay vỉ nướng mà thức ăn đặt trên một tấm ngói, được quảng cáo là đồ nướng theo phong cách Đà Lạt.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích