YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Miến xào cua bể: Món ngon cho tết này

Thứ Sáu, 20/01/2012 11:09

2,561 xem

0 Bình luận

(0)

0

Miến xào cua bể được biết đến là món ngon, dễ làm, dễ chế biến. Tại sao không thử nhỉ?

Một chút trứng gà cho món miến xào giúp món ăn không bị khô mà còn thơm và thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

  • 500 g thịt cua bể,
  • Một củ hành tây,
  • Một củ cà rốt,
  • 300g miến khô,
  • 2 quả trứng gà,
  • Một muỗng canh hành khô phi vàng,
  • Hành,
  • Rau răm, xắt ngắn,
  • Dầu ăn,
  • Hạt nêm,
  • N­ước mắm,
  • Tiêu,
  • Đư­ờng.
Món miến xào cua bể

Món miến xào cua bể

Thực hiện:

  1. Miến ngâm nư­ớc lạnh cho mềm, vớt ra, để ráo, xắt ngắn.
  2. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi.
  3. Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng.
  4. Đập trứng gà ra tô, đánh bông.
  5. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thịt cua vào xào, nêm nư­ớc mắm, đường vừa miệng, xào săn, rắc tiêu, cho ra đĩa.
  6. Thêm dầu ăn vào chảo, cho miến vào xào, vừa đảo vừa từ từ rót trứng vào sao cho trứng quyện đều vào miến, cho cà rốt, hành tây, hạt nêm vừa miệng vào xào săn.
  7. Trư­ớc khi tắt bếp cho thịt cua trở lại, rắc hành, rau răm, bày ra đĩa. Ăn kèm với nước t­ương.

 Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading