YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Về quê làm món mứt cà chua bi ngon, bổ , rẻ

Thứ Bảy, 21/01/2012 10:32

3,674 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa này đang là mùa cà chua, về quê thứ cà chua bi rất nhiều, lại chẳng được sử dụng gì đến. Nhìn ngoài vườn cà chua chín đỏ rung rinh chờ rụng. Vậy tại sao bạn không nghĩ ra cách làm mứt cà chua bi nhỉ? Cực dễ, cực ngon và cực kỳ hấp dẫn.

Tết này bạn tha hồ được mọi người xuýt xoa vì khéo tay cho mà xem. Cà chua bi là loại quả có nhiều vitamin, làm mứt từ cà chua bi không những ngon, bổ mà màu sắc lại rất đẹp nữa. Sắc đỏ của mứt cà chua bi sẽ làm không khí tết thêm ấm áp. Nào hãy cùng amthuc365 làm món này nhé!

Nguyên liệu:

- 1kg cà chua bi
- 350g đường trắng
- 2 quả chanh
- 1 thìa canh vôi tôi.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Cà chua để nguyên cuống, rửa sạch, dùng tăm nhọn xăm đều lên bề mặt cà chua.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Hòa vôi với 2 lít nước, để lắng, gạn lấy phần nước vôi trong bên trên rồi ngâm cà chua đã xăm vào nước vôi trong qua đêm hoặc tối thiểu 6 tiếng.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn chắt bỏ nước vôi, xả cà chua dưới vòi nước sạch nhiều lần đến khi sạch mùi vôi thì vớt ra rổ, để ráo nước.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Ướp cà chua với đường.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Ướp đến khi đường tan hoàn toàn - khoảng 12 – 14 tiếng.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Cho cà chua và nước đường có được trong quá trình ướp vào nồi, đun trên lửa nhỏ.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Trong quá trình đun bạn lưu ý không dùng đũa hoặc thìa đảo cà chua Khác với các loại mứt thông thường phải đảo liên tục, mứt cà chua bi cần phải nhẹ nhàng, tránh làm chúng bị vỡ gây mất thẩm mỹ. Thỉnh thoảng bạn nghiêng, lắc nồi cho cà chua chín đều.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Chanh vắt lấy nước cốt.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Cà chua càng đun sẽ có cảm giác ra nhiều nước, các bạn tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy vỏ cà chua săn vào thì bạn thêm nước cốt chanh, tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút sau đó bạn chắt hết toàn bộ nước trong chảo. Nước cà chua này có vị chua ngọt rất ngon, bạn nên giữ lại để dùng cho các món có nước sốt cà chua, đừng bỏ đi kẻo phí nhé.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Tiếp tục để chảo mứt trên lửa nhỏ thêm 5 - 10 phút, trong thời gian này bạn nghiêng, lắc chảo thường xuyên cho cà chua được ráo.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Đến đây bạn có thể thưởng thức món mứt được rồi. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản dài ngày bạn có thể xếp mứt cà chua vào khay nướng (có trải giấy nến chống dính) rồi cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100ºC trong khoảng 15 phút nhé!

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Cà chua bi là loại quả có nhiều vitamin; làm mứt từ cà chua bi không những ngon, bổ mà màu sắc lại rất đẹp nữa. Sắc đỏ của mứt cà chua bi sẽ làm không khí tết nhà bạn thêm ấm áp đấy!

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon, Ẩm thực, am thuc, mut ca chua bi, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao

Mứt cà chua bi với cách chế biến này không quá ngọt và lại dẻo dẻo, chua nhẹ rất dễ ăn; bạn hãy thử làm để bổ sung vào khay mứt nhà mình trong dịp Tết này nhé!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading