Món ngon ngày tết: Bánh quy bơ trứng

23/01/2012   10:15

Cùng làm một món bánh ngon đãi khách tết này bạn nhé. Món bánh không ngấy mà rất dễ ăn đấy.

 


Bánh quy có độ ngọt vừa phải, giòn, nổi mùi thơm đặc trưng của lạc và dừa mà không hề tạo cho ta cảm giác ngấy béo vì thành phần chủ yếu dùng các loại bơ có nguồn gốc từ thực vật như bơ lạc, bơ margarine. Các bạn hãy trổ tài để bạn bè có cơ hội thưởng thức trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nhé.

Nguyên liệu:

Bột mì: 180g; Bột nở: 1 thìa cà phê; Bơ thực vật: 20g; Bơ lạc: 100g; Đường trắng: 65g; Cơm dừa khô; Mật ong: 20ml; 2 quả trứng gà so (90-100gr) ~ 1 quả trứng gà CN + 1 lòng đỏ; Vani nước: 1 thìa cà phê.

Cách làm:
  
Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ trộn đều bơ với đường. Tiếp đó, cho trứng, bơ lạc, vani vào đánh tiếp cho hỗn hợp tan đều.

Trộn bột và bột nở cho đều rồi cho bột vào hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh trứng đánh trong 1-2 phút, thêm dừa khô, đánh tiếp cho đến khi các hỗn hợp quyện đều nhau.

Cán mỏng bột, dùng dao cắt hoặc dùng cutter tạo hình tùy thích. Đặt lên khay đã thoa 1 lớp mỏng bơ chống dính hoặc có lót giấy nến.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trên và dưới khoảng 10-15 phút (tùy nhiệt độ từng lò) đến khi thấy cạnh bánh chuyển màu nâu vàng thì lấy bánh ra xếp lên giá cho thật nguội.

Bảo quản bánh trong lọ kín, để được cả tháng nhưng hương vị thơm ngon nhất là trong vòng 3 tuần.

Sưu tầm, Hải Lý
Amthuc365.vn 

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon ngày tết: Bánh quy bơ trứng

Cập nhật lần cuối lúc 10:15 ngà y 23/01/2012

Cùng làm một món bánh ngon đãi khách tết này bạn nhé. Món bánh không ngấy mà rất dễ ăn đấy.

 


Bánh quy có độ ngọt vừa phải, giòn, nổi mùi thơm đặc trưng của lạc và dừa mà không hề tạo cho ta cảm giác ngấy béo vì thành phần chủ yếu dùng các loại bơ có nguồn gốc từ thực vật như bơ lạc, bơ margarine. Các bạn hãy trổ tài để bạn bè có cơ hội thưởng thức trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nhé.

Nguyên liệu:

Bột mì: 180g; Bột nở: 1 thìa cà phê; Bơ thực vật: 20g; Bơ lạc: 100g; Đường trắng: 65g; Cơm dừa khô; Mật ong: 20ml; 2 quả trứng gà so (90-100gr) ~ 1 quả trứng gà CN + 1 lòng đỏ; Vani nước: 1 thìa cà phê.

Cách làm:
  
Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ trộn đều bơ với đường. Tiếp đó, cho trứng, bơ lạc, vani vào đánh tiếp cho hỗn hợp tan đều.

Trộn bột và bột nở cho đều rồi cho bột vào hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh trứng đánh trong 1-2 phút, thêm dừa khô, đánh tiếp cho đến khi các hỗn hợp quyện đều nhau.

Cán mỏng bột, dùng dao cắt hoặc dùng cutter tạo hình tùy thích. Đặt lên khay đã thoa 1 lớp mỏng bơ chống dính hoặc có lót giấy nến.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trên và dưới khoảng 10-15 phút (tùy nhiệt độ từng lò) đến khi thấy cạnh bánh chuyển màu nâu vàng thì lấy bánh ra xếp lên giá cho thật nguội.

Bảo quản bánh trong lọ kín, để được cả tháng nhưng hương vị thơm ngon nhất là trong vòng 3 tuần.

Sưu tầm, Hải Lý
Amthuc365.vn 

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Cập nhật: 29/08/2014

Các diễn viên, người mẫu, Hoa hậu... đều có những địa chỉ ăn uống 'ruột' của mình, từ những nhà hàng nổi tiếng cho tới các quán bình dân.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file