Món ngon ngày tết: Bánh quy bơ trứng

Cùng làm một món bánh ngon đãi khách tết này bạn nhé. Món bánh không ngấy mà rất dễ ăn đấy.


 


Bánh quy có độ ngọt vừa phải, giòn, nổi mùi thơm đặc trưng của lạc và dừa mà không hề tạo cho ta cảm giác ngấy béo vì thành phần chủ yếu dùng các loại bơ có nguồn gốc từ thực vật như bơ lạc, bơ margarine. Các bạn hãy trổ tài để bạn bè có cơ hội thưởng thức trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nhé.

Nguyên liệu:

Bột mì: 180g; Bột nở: 1 thìa cà phê; Bơ thực vật: 20g; Bơ lạc: 100g; Đường trắng: 65g; Cơm dừa khô; Mật ong: 20ml; 2 quả trứng gà so (90-100gr) ~ 1 quả trứng gà CN + 1 lòng đỏ; Vani nước: 1 thìa cà phê.

Cách làm:
  
Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ trộn đều bơ với đường. Tiếp đó, cho trứng, bơ lạc, vani vào đánh tiếp cho hỗn hợp tan đều.

Trộn bột và bột nở cho đều rồi cho bột vào hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh trứng đánh trong 1-2 phút, thêm dừa khô, đánh tiếp cho đến khi các hỗn hợp quyện đều nhau.

Cán mỏng bột, dùng dao cắt hoặc dùng cutter tạo hình tùy thích. Đặt lên khay đã thoa 1 lớp mỏng bơ chống dính hoặc có lót giấy nến.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trên và dưới khoảng 10-15 phút (tùy nhiệt độ từng lò) đến khi thấy cạnh bánh chuyển màu nâu vàng thì lấy bánh ra xếp lên giá cho thật nguội.

Bảo quản bánh trong lọ kín, để được cả tháng nhưng hương vị thơm ngon nhất là trong vòng 3 tuần.

Sưu tầm, Hải Lý
Amthuc365.vn 


Cập nhật lần cuối lúc 10:15 ngày 23/01/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Món ngon ngày tết: Bánh quy bơ trứng

Cập nhật lần cuối lúc 10:15 ngày 23/01/2012

Cùng làm một món bánh ngon đãi khách tết này bạn nhé. Món bánh không ngấy mà rất dễ ăn đấy.

 


Bánh quy có độ ngọt vừa phải, giòn, nổi mùi thơm đặc trưng của lạc và dừa mà không hề tạo cho ta cảm giác ngấy béo vì thành phần chủ yếu dùng các loại bơ có nguồn gốc từ thực vật như bơ lạc, bơ margarine. Các bạn hãy trổ tài để bạn bè có cơ hội thưởng thức trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nhé.

Nguyên liệu:

Bột mì: 180g; Bột nở: 1 thìa cà phê; Bơ thực vật: 20g; Bơ lạc: 100g; Đường trắng: 65g; Cơm dừa khô; Mật ong: 20ml; 2 quả trứng gà so (90-100gr) ~ 1 quả trứng gà CN + 1 lòng đỏ; Vani nước: 1 thìa cà phê.

Cách làm:
  
Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ trộn đều bơ với đường. Tiếp đó, cho trứng, bơ lạc, vani vào đánh tiếp cho hỗn hợp tan đều.

Trộn bột và bột nở cho đều rồi cho bột vào hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh trứng đánh trong 1-2 phút, thêm dừa khô, đánh tiếp cho đến khi các hỗn hợp quyện đều nhau.

Cán mỏng bột, dùng dao cắt hoặc dùng cutter tạo hình tùy thích. Đặt lên khay đã thoa 1 lớp mỏng bơ chống dính hoặc có lót giấy nến.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trên và dưới khoảng 10-15 phút (tùy nhiệt độ từng lò) đến khi thấy cạnh bánh chuyển màu nâu vàng thì lấy bánh ra xếp lên giá cho thật nguội.

Bảo quản bánh trong lọ kín, để được cả tháng nhưng hương vị thơm ngon nhất là trong vòng 3 tuần.

Sưu tầm, Hải Lý
Amthuc365.vn 

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Món ngon ngày tết: Bánh quy bơ trứng

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 10688 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free