YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chống ngán sau tết với món cải xanh nhồi cá thu

Thứ Năm, 26/01/2012 12:43

3,393 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vậy là những ngày tết đã qua, sau mấy ngày tết chắc hẳn là mọi người đều chán ngấy các món ăn thịt cá nhiều dầu mỡ. Hôm nay Amthuc365.vn xin giới thiệu đến bạn món ăn thanh đạm để chống ngấy sau mấy ngày tết.

 


Nguyên liệu:
- 3 cây cải bẹ xanh (nên chọn cây cải có bẹ to).
- 200g thịt cá thu nạo, hoặc cá thát lát.
- Hành ngò xắt nhuyễn,tiêu xay,bột năng và dầu hào.
Cách làm:
- Cải bẹ xanh cắt lấy phần bẹ, rửa sạch cắt khúc dài chừng 6-7cm, rồi nhúng sơ qua nước sôi cho cọng cải được xanh đẹp, vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.

Cọng cải bẹ xanh cắt khúc
Thịt cá thu nêm gia vị cho vừa ăn,cho tiêu xay, hành ngò và chút xíu nước vào quết cho dẻo dai
Cọng cải xanh trước khi nhồi cá vào thì thoa một ít bột năng vào bên trong cọng cải, sau đó múc cá đã quết vào, nhồi cho đều rồi mang chiên vàng mặt cá quết.

cọng cải nhồi và chiên vàng
Dùng một cái chảo nhỏ cho chừng 1 chén nước dùng và 2 muỗng cà phê dầu hào,nêm tí xíu muối cho vừa ăn, vặn lửa nấu sôi rồi dùng bột năng hòa nước cho vào,quậy đều để nước sốt sánh lại thì gắp từng cọng cải nhồi cho vào, đảo đều nhẹ tay để cho cọng cải  thấm nước sốt là được, cho món ăn ra dĩa dùng nóng với cơm

Cọng cải đã thấm nước sốt và dọn ra dĩa

Sưu tầm, Hải Lý
Amthuc365.vn 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading