YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nấu món chay cho ngày mồng 2 tết

Thứ Năm, 26/01/2012 02:24

3,825 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món chay đơn giản dưới đây sẽ giúp thay đổi trong thực đơn ngày tết của gia đình bạn.

Nấm xào thập cẩm

Thơm lừng, ngọt dịu và đầy đủ các dưỡng chất chính là ưu thế tuyệt vời mà món nấm xào thập cẩm đem lại trên bàn tiệc chay.

Nguyên liệu

50gr củ năng
50gr nấm mỡ
50gr cà rốt
50gr nấm đông cô
50gr nấm linh chi trắng
50gr nấm tuyết
50gr đậu que
50 ml nước cốt dừa
20gr táo đỏ
50gr bông cải xanh
Thân hành boa rô, ớt đỏ
Hạt nêm chay, muối.

Món chay ngày Tết (Mồng 2)


Thực hiện

Các loại nấm mỡ, nấm đông cô, nấm linh cho ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch. Nấm tuyết ngâm nước cho nở to, vẩy ráo, xắt miếng nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt mỏng.

Đậu que, bông cải xanh rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Củ năng gọt vỏ. Hành boa rô nhặt sạch, xắt khúc. Ớt đỏ rửa sạch, xắt lát, xếp ra đĩa trang trí.

Tráng dầu ăn trong chảo dầu nóng, cho hành boa rô bằm nhuyễn xào cho thơm, cho tiếp tất cả rau củ: cà rốt, đậu que, củ năng, bông cải, táo đỏ, nấm vào xào trên lửa lớn, đảo đều cho săn.

Cho nước cốt dừa vào chảo khi thấy rau củ mềm. Nêm 1 muỗng hạt nêm chay, muối. Dùng nóng.

Cơm hạt sen


Vị ngọt, tính mát của hạt sen quyện cùng những hạt cơm dẻo ngọt, vị lựt xựt của xúc xích chay sẽ là món ngon mà các thành viên nhí trong nhà ưa thích

Món chay ngày Tết (Mồng 2)

Nguyên liệu

300gr gạo dẻo
50gr hạt sen
50gr đậu que
50gr cà rốt
50gr xúc xích chay
1 lá sen
Hạt nêm nấm, muối, đường.

Thực hiện

Gạo ngâm 30 phút rồi để ráo. Xóc gạo với một ít dầu ăn, hạt nêm, muối và đường rồi hấp cho nước vừa xấp mặt gạo và nấu chín. Hạt sen luộc chín, cà rốt, đậu que, xúc xích chay xắt hạt lựu.

Tráng dầu ăn trong chảo, xào sơ tất cả nguyên liệu cho săn. Cơm chín, để nguội khoảng 10 phút.

Cho hỗn hợp trên vào xào chung. Cho cơm vào lá sen, dùng với nước tương.

Theo 24h

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading