Cách làm món mứt gấc

Thứ Năm, 26/01/2012 02:37

7,359 xem

0 Bình luận

(0)

3118

Món mứt gấc sẽ làm phong phú thêm khay bánh kẹo ngày tết của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Nước cốt chanh 200ml
Nước lạnh 200 ml
Rau câu 50gr
Thịt gấc 1kg
Đường cát 1kg
Hũ (keo) thủy tinh 1cái



Chế biến:

   1. Bổ đôi trái gấc, lột bỏ vỏ, chỉ lấy hạt và màng đỏ bao quanh hạt. Cho hạt và màng đỏ vào nồi, thêm khoảng một chén nước và một muỗng nước cốt chanh vào trộn đều rồi đem nấu sôi 15 phút. Đổ rau câu vào tô nước lạnh, quậy đều cho tan. Cho đường và gấc vào tô, khuấy nhẹ đều tay rồi bắc lên bếp, s6n nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp mứt keo lại.
   2. Bắc mứt xuống bếp, để thật nguội rồi từ từ rót vào keo thủy tinh, đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mứt sẽ dẻo hơn khi được bảo quản theo cách này. Khi nào dùng thì múc ra đĩa, phết với bánh mì.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading