YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ngày tết

Thứ Năm, 26/01/2012 04:51

3,923 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực đơn ngày Tết với những món ăn nhiều chất đạm, béo sẽ dễ khiến mọi người trong gia đình dễ bị ngấy. Món cải thảo trộn kim chi, với vị chua nhẹ của giấm, vị cay nồng của gừng và ớt sẽ mang đến cho cả nhà một sự thay đổi thú vị trong những bữa ăn

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo 1kg
- 1 nhánh gừng 100gr
- Ớt 20gr
- 200ml dấm trắng
- 100 ml nước tương ngon
- Đường
- Một chút muối.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cải thảo chọn cây chắc và dày lá, bỏ những lớp bên ngoài. Cắt cải thành từng miếng vừa ăn, rửa kỹ bằng nước pha muối...

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

... để ráo.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Gừng thái sợi nhỏ, ngâm vào chén giấm để gừng không bị thâm.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ớt bỏ hạt, cắt sợi.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, xào gừng ớt thật nhanh rồi tắt bếp.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Trụng sơ cải thảo vào nước sôi rồi vớt ra.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Ngâm cải thảo vào nước đá 5 phút rồi vắt cho thật khô nước.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cho giấm đường vào một nồi nhỏ, đun cho đường tan hết thì thêm muối, nước tương vào, nêm có vị chua mặn ngọt hài hòa thì tắt bếp, để nguội.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Rót hỗn hợp giấm đường vào tô đựng cải thảo cùng ớt, gừng.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Trộn đều, đậy kín nắp.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Sau 2 ngày là dùng được, cho vào hũ cất tủ lạnh có thể để được đến 10 ngày.

Kim chi cải thảo chống ngán ngày Tết, Ẩm thực, am thuc, kim chi, cai thao, banh chung, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Thực đơn ngày Tết với những món ăn nhiều chất đạm, béo sẽ dễ khiến mọi người trong gia đình dễ bị ngấy. Món cải thảo trộn kim chi, với vị chua nhẹ của giấm, vị cay nồng của gừng và ớt sẽ mang đến cho cả nhà một sự thay đổi thú vị trong những bữa ăn ngày Tết.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading