YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm món miến lươn thanh nhiệt sau những ngày tết

Thứ Sáu, 27/01/2012 10:23

2,581 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sau những ngày tết đã quá dư thừa chất béo và chất đạm, một tô miến lươn sẽ giúp chúng ta thấy ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu
- Miến: 800g
- Lươn: 800g
- Nước dùng: 3 lít, mộc nhĩ: 5g, hành khô: 20g, hành hoa: 10g, rau răm, mùi: 2 mớ, bột gà: 2g
- Nước mắm: 20ml, ớt tươi:2 quả, tương ớt: một ít, gừng: 50g, nấm hương: 50g, chanh: một quả, ớt: 2 quả

Miến lươn thanh nhiệt sau những ngày Tết


2. Cách làm
Bước 1
- Lươn tuốt sạch nhớt, lọc lấy thịt ướp gia vị, mắm, tiêu, bột gà.
- Xương lợn cho vào nồi luộc kỹ, rửa sạch cho vào nồi nước dùng.
- Gừng, hành khô nướng chín vàng thơm, đập dập, đổ vào nồi sau đó cho xương lợn đã rửa sạch vào.
- Cho vài cánh nấm hương vào nêm vừa mắm muối, tiêu rồi đun sôi nhỏ lửa.

Bước 2
- Miến ngâm nước lã, rửa sạch, cắt khúc 8-10cm cho vào nồi đã chế ít nước dùng có mắm muối, gia vị, đặt lên bếp đảo đều cho ngấm rồi vớt ra để ráo nước hoặc miến cho vào chần chín bằng nước dùng đã hòa đủ mắm muối, gia vị, vớt ra để ráo.
- Mộc nhĩ, nấm hương đã ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
- Rau răm, mùi tàu, hành hoa, mùi đã nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3
- Để chảo nóng già, phi thơm hành củ bỏ lươn, mộc nhĩ, nấm hương vào xào, cho chút rượu cho thơm và khử mùi tanh, nêm mắm, gia vị vừa ăn.
- Cho rau răm, rau mùi và mùi tàu đã thái nhỏ và rắc hạt tiêu vào lươn, sau đó xúc lươn để riêng.
- Cho miến vào bát, bày lên trên rau răm, mùi, mùi tàu, hành hoa, rau thơm, dọc hành, nấm hương, mộc nhĩ.
- Nước dùng lọc kỹ, nêm vừa gia vị, để sôi. Múc nước dùng chan vào bát miến, rắc tiêu ăn nóng kèm chanh, ớt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading