YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm salad nấm bớt ngán ngày tết

Thứ Sáu, 27/01/2012 10:29

3,503 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cùng vào bếp cùng amthuc365.vn làm món salad nấm thanh mát cho những ngày tết nhé !


1.    Nguyên liệu
-    2 chén thịt gà xay
-    1 muỗng cà phê muối
-    1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
-    1 muỗng canh nước mắm tỏi ớt
-    3 tép tỏi
-    1 củ hành tây lớn xắt nhỏ
-    12 cây nấm thái nhỏ rửa sạch

Làm salad nấm ăn cho bớt cơn ngán thịt


-    1 muỗng cà phê nước tương
-    2 muỗng canh dầu ô liu
-    2 muỗng canh bơ thường xuyên
-    2 muỗng canh rượu vang đỏ
-    ½ chén rau mùi tây

2.    Cách làm
Bật lò nướng lên đến 350 độ F, chuẩn bị khay nướng, lót giấy nướng xuống mỗi khuôn bánh.

Làm salad nấm ăn cho bớt cơn ngán thịt


Cho thịt gà xay vào bát lớn, cho muối và hạt tiêu vào, trộn đến khi tất cả đều và ngấm gia vị.

Làm salad nấm ăn cho bớt cơn ngán thịt


Cho bơ và dầu vào chảo lớn, đun nóng đến khi bơ tan, thêm hành tây vào xào cùng. Xào hành tây trên lửa vừa cho đến khi hành thơm, khoảng 5-8 phút, thêm tỏi, nấm vào xào cùng đến khi nấm chín, khoảng 3-5 phút. Cho nước tương, rượu vang và nấu thêm 5-10 phút, tiếp tục cho rau mùi vào và nấu 1-2 phút nữa.

Làm salad nấm ăn cho bớt cơn ngán thịt


Thêm hỗn hợp thịt gà vào và đảo nhanh tay cho đến khi chín.

Làm salad nấm ăn cho bớt cơn ngán thịt


Chia thành 12 phần trong khay nướng, nướng cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn, khoảng 45 phút.

Làm salad nấm ăn cho bớt cơn ngán thịt


Cho thịt gà ra đĩa, ăn kèm với rau diếp và cà chua, tạo thành món salad ngon và bổ. Các bạn cùng thử nhé, ăn thế này sẽ bớt ngán hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading