Lạ miệng với món hoa quả nướng
Nguyên liệu
- 2 quả táo cỡ vừa, gọt vỏ, bỏ lõi
- ½ chén bí ngô vàng cắt miếng
- 1 quả ớt xanh thái hạt lựu
- 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
- ½ muỗng cà phê hạt thì là
- Muối và hạt tiêu
- 2-3 muỗng canh dầu ô liu
- 1 gói xúc xích
- 2 muỗng canh xì dầu
Chế biến
Cho táo, bí, ớt xanh, hành vào một chảo nhỏ, đảo nhanh tay. Rắc hạt thì là, muối, hạt tiêu lên trên. Phun nhẹ dầu ô liu lên trên. Cho vào lò nướng nướng trong vòng 20-25 phút hoặc cho đến khi táo, bí mềm.
Cho một chén nước vào chảo, cho xúc xích vào, đậy nắp lại và nấu trong vòng 10 phút. Bỏ nắp và tiếp tục nấu cho đến 5-7 phút cho đến khi vàng nâu. Tắt bếp và để nguội, cắt xúc xích thành lát.
Khi rau chín, cho vào bát lớn. Thêm xúc xích thái lát vào, cho xì dầu lên trên và đảo nhanh tay cho đều, ngấm gia vị.
Món này ăn khi còn nóng ngon hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận