YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn gì để may mắn cả năm?

Thứ Hai, 30/01/2012 01:07

2,562 xem

0 Bình luận

(0)

0

Người ta hay quan niệm tết là tất cả mọi thứ đều mới, tốt đẹp. Điều đó báo hiệu cho một năm mới đầy may mắn. Vậy ăn gì sẽ gặp được nhiều may mắn bạn biết chưa?

Bạn tìm kiếm và hy vọng may mắn bằng cách… ăn? Chẳng còn gì dễ hơn thế! Vậy những món ăn nào được coi là may mắn?

RAU XANH

Thức ăn may mắn này có màu của… tiền bạc, dễ hiểu mà. Rau xanh, đặc biệt là cải xoăn và bắp cải, được coi như món truyền thống vào ngày đầu năm mới vìchúng được coi là gắn liền với sự giàu có, phát triển về tài chính. Mà ăn nhiều rau xanh còn tốt cho tiêu hóa nữa, lợi cả đôi đường.

rau xanh - vegetable.jpg


MỲ SỢI DÀI

Tại nhiều nước châu Á, đặc biệt là Nhật, mỳ sợi dài được ăn vào ngày đầu năm, với hy vọng có một cuộc sống dài lâu. Mỳ thì dễ quá rùi còn gì, bạn có thể ăn mỳ Ý hay mỳ tôm cũng okie hết, chẳng cần phải mỳ udon của Nhật đâu.

Chỉ có một điều lưu ý: bạn không được cắn hoặc dầm cho đứt sợi mỳ trước khi cho hết nó vào trong miệng, nhé!

QUẢ LỰU

Từ lâu đã được coi gắn liền với sự dồi dào cả về kinh tế, tình cảm gia đình, nên quả lựu thường được người Thổ Nhĩ Kỳ và vùng Địa Trung Hải ăn để mong may mắn cho năm mới.


CAM QUÝT

Khi người Hoa mừng năm mới, họ thường đặt vài bát cam quýt như dấu hiệu của thịnh vượng. Truyền thống này phát triển từ cách chơi chữ: "quýt" và "cam" nghe rất giống như "may mắn" và "giàu sang" trong tiếng Trung.

Hai loại quả này đều dễ ăn và tốt cho sức khỏe, Tết này bọn mình ăn nhiều nhé!

NHO

Vào đêm Giao thừa, những người dự tiệc ở Tây Ban Nha và các nước nói tiếng Tây Ban Nha khác sẽ ăn 12 quả nho - cứ mỗi tiếng chuông đồng hồ điểm thì ăn một quả, để cho may mắn trong 12 tháng sắp tới.

 

Truyền thống này là do nguồn nho dồi dào ở Tây Ban Nha vào năm 1909, và để chào mừng một năm mới ngọt ngào, tốt lành như trái nho.

THỊT LỢN

Do các thói quen ăn uống dễ dàng của loài heo, ở một số nước như Áo, Cuba, Tây Ban Nha, thịt lợn được coi là thức ăn may mắn.

Khi lợn ăn, chúng ấn chắc chân xuống đất và chúi mũi về phía trước, tượng trưng cho sự vững vàng tiến lên và phát đạt trong tương lai. Món này cũng dễ luôn, thịt đông hay bánh chưng chẳng hạn.Ở Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu, mọi người ăn cá để mừng năm mới. Tại nhiều nước, người ta gắn liền cá với việc tiến về phía trước, vào năm mới, vì cá bơi tiến lên mà.

Những người khác lại nghĩ cá tượng trưng cho sự giàu có, dạt dào tình cảm, vì chúng thường bơi thành từng bầy. Tết năm nay nhà bạn có cá kho không? Chưa có thì nhớ nói mẹ mua nha ?!

BÁNH NGỌT VÀ BÁNH MỲ HÌNH TRÒN

Ăn các món bánh ngọt, bánh gatô và bánh mỳ hình tròn xoe hoặc hình vòng (như bánh donut) là một phong tục năm mới phổ biến ở rất nhiều nước. Ở Hy Lạp, các gia đình nướng vassilopita, một loại bánh ở trong có giấu đồng xu may mắn.


Người Italia ăn bánh mỳ ngọt tròn. Người Mexico ăn bánh vòng, còn người Hà Lan ăn một kiểu bánh donut. Dù là bánh gì thì teen cứ chọn bánh hình tròn là okie hết ấy mà.

Chọn mấy loại thức ăn để tăng lòng tự tin về một năm mới may mắn ở phía trước, thích quá phải không các bạn!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading