Cách làm xi rô dâu giải nhiệt sau tết

Thứ Hai, 30/01/2012 03:15

5,561 xem

0 Bình luận

(0)

4246

Sau dịp tết khi đã ăn quá nhiều chất đạm, mỡ khiến dạ dày của bạn dường như bội thực. Nào hãy cùng giải nhiệt với cốc xi rô dau này nhé.

Nước xi-rô dâu thật thơm, màu đỏ tươi, có vị chua ngọt, đặc biệt là không có phẩm màu sẽ mang lại nhiều may mắn cho năm mới của bạn đó!

1. Nguyên liệu
- 0.5kg dâu tươi
- 200gr đường
- 400ml nước

Xi-rô dâu đỏ thắm cho năm mới thêm may mắn


2. Cách làm
Bước 1

Xi-rô dâu đỏ thắm cho năm mới thêm may mắn


- Dâu rửa sạch, bỏ cuống. Ngâm dâu qua nước muối, vớt ra, để ráo nước.
- Cắt dâu làm đôi. Ướp dâu với 200gr đường trong 4 tiếng, thỉnh thoảng xóc dâu đều cho ngấm đường. Sau đó cho dâu, nước vào nấu lửa riu riu trong 20 phút.

Bước 2
- Khi nấu, liên tục hớt bọt bỏ đi.

Xi-rô dâu đỏ thắm cho năm mới thêm may mắn


- Khi thấy nước dâu hơi sánh một chút, bắc ra, để nguội.
- Cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Uống ngon hơn với đá lạnh đập nhuyễn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cocktail - Mocktails

Đang tải dữ liệu loading