Cách làm xi rô dâu giải nhiệt sau tết

30/01/2012   03:15

Sau dịp tết khi đã ăn quá nhiều chất đạm, mỡ khiến dạ dày của bạn dường như bội thực. Nào hãy cùng giải nhiệt với cốc xi rô dau này nhé.

Nước xi-rô dâu thật thơm, màu đỏ tươi, có vị chua ngọt, đặc biệt là không có phẩm màu sẽ mang lại nhiều may mắn cho năm mới của bạn đó!

1. Nguyên liệu
- 0.5kg dâu tươi
- 200gr đường
- 400ml nước

Xi-rô dâu đỏ thắm cho năm mới thêm may mắn


2. Cách làm
Bước 1

Xi-rô dâu đỏ thắm cho năm mới thêm may mắn


- Dâu rửa sạch, bỏ cuống. Ngâm dâu qua nước muối, vớt ra, để ráo nước.
- Cắt dâu làm đôi. Ướp dâu với 200gr đường trong 4 tiếng, thỉnh thoảng xóc dâu đều cho ngấm đường. Sau đó cho dâu, nước vào nấu lửa riu riu trong 20 phút.

Bước 2
- Khi nấu, liên tục hớt bọt bỏ đi.

Xi-rô dâu đỏ thắm cho năm mới thêm may mắn


- Khi thấy nước dâu hơi sánh một chút, bắc ra, để nguội.
- Cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Uống ngon hơn với đá lạnh đập nhuyễn.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm xi rô dâu giải nhiệt sau tết

Cập nhật lần cuối lúc 03:15 ngà y 30/01/2012

Sau dịp tết khi đã ăn quá nhiều chất đạm, mỡ khiến dạ dày của bạn dường như bội thực. Nào hãy cùng giải nhiệt với cốc xi rô dau này nhé.

Nước xi-rô dâu thật thơm, màu đỏ tươi, có vị chua ngọt, đặc biệt là không có phẩm màu sẽ mang lại nhiều may mắn cho năm mới của bạn đó!

1. Nguyên liệu
- 0.5kg dâu tươi
- 200gr đường
- 400ml nước

Xi-rô dâu đỏ thắm cho năm mới thêm may mắn


2. Cách làm
Bước 1

Xi-rô dâu đỏ thắm cho năm mới thêm may mắn


- Dâu rửa sạch, bỏ cuống. Ngâm dâu qua nước muối, vớt ra, để ráo nước.
- Cắt dâu làm đôi. Ướp dâu với 200gr đường trong 4 tiếng, thỉnh thoảng xóc dâu đều cho ngấm đường. Sau đó cho dâu, nước vào nấu lửa riu riu trong 20 phút.

Bước 2
- Khi nấu, liên tục hớt bọt bỏ đi.

Xi-rô dâu đỏ thắm cho năm mới thêm may mắn


- Khi thấy nước dâu hơi sánh một chút, bắc ra, để nguội.
- Cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Uống ngon hơn với đá lạnh đập nhuyễn.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đến phố Cổ Hà Nội ăn bún thịt nướng

Đến phố Cổ Hà Nội ăn bún thịt nướng

Cập nhật: 23/09/2014

Nhắc tới món bún ăn kèm thịt nướng, người Hà Nội thường nghĩ tới bún chả, bởi trong tiềm thức người dân mảnh đất thủ đô, bún chả là niềm tự hào riêng có của ẩm thực Tràng An. Nhưng sự giao thao văn hóa giữa các miền đã...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file