YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bắp cải xào tôm, cua

Thứ Hai, 30/01/2012 04:29

1,331 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dưới đây là hai cách kết hợp giữa bắp cải và tôm, cua để có được món ăn thật ngon mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình.


Bắp cải xào tôm khô
 
Nguyên liệu:

Tôm khô ngon 50g

Bắp cải trắng 150g

Bắp cải tím 30g

Gia vị: dầu, hành tím bào, tỏi bào, hạt nêm, tiêu, dầu mè.




Cách làm:


Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Rang sơ cùng với hành tím băm, trong khi rang vẩy vào ít rượu trắng cho tôm thơm.

Bắp cải cắt sợi dày 1cm. Đun nóng dầu, xào hành bào, tỏi bào vừa thơm, cho tôm vào xào sơ cho tiếp bắp cải vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, thêm ít nước dùng cho bắp cải vừa chín.

Nêm tiêu, ngò rí + dầu mè. Ăn kèm nước tương.

Bắp cải xào thanh cua

  
Nguyên liệu:

Bắp cải trắng 250g

Thanh cua 100g

Gia vị: hạt nêm, tỏi băm, tiêu, dầu, hành ngò.

Cách làm:

Bắp cải tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi dày 0,7cm. Thanh cua cắt đôi, xé sợi to. Phi dầu với tỏi băm cho vàng thơm, múc ra phân nửa.

Dầu còn lại trong chảo cho tiếp bắp cải vào xào, nêm ít hạt nêm, tiêu xào hai phút cho bắp cải vừa chín. Cho thanh cua vào trộn đều. Tắt lửa cho hành ngò cắt nhỏ, tiêu.

Bày ra đĩa, rưới tỏi phi lên.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading