YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thanh đạm món chay

Thứ Hai, 30/01/2012 09:50

2,774 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn chay thanh đạm luôn mang đến những hương vị thật lạ lẫm.Với nhiều cách chế biến để món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt.

Đậu hũ ky cuốn sả

Đậu hũ ky: 400g
Sả cây: 200g
1 thìa cà phê hành boa-rô băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 3 thìa súp nước dùng chay, ½ thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước tương; Dầu để chiên

Thanh đạm, cay nồng hấp dẫn, Ẩm thực, am thuc, bun thai, mon chay, mi xao ot chuong, dau hu ky, bao

Cách làm:

Đậu hũ ky ngâm nở với chút hạt nêm chay, vớt để ráo, gấp đôi. Sả cây rửa sạch, xắt khúc khoảng 6cm. Quấn đậu hũ quanh sả, cố định bằng cây tăm. Làm lần lượt đến hết

Làm nóng dầu ăn, cho đậu hũ ky vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu

Nước xốt: Làm nóng dầu ăn, phi vàng hành boa-rô, cho ớt băm, nước dùng chay, tương ớt, nước tương vào khuấy đều, để sôi, nêm hạt nêm chay, đường vừa ăn, dùng bột bắp để làm sệt xốt

Cho đậu hũ ky ra đĩa, rưới nước xốt lên, ăn với cơm nóng rất ngon.

Mách nhỏ

Trong khi ngâm đậu hũ ky, có thể cho vào nước ít hạt nêm chay, hạt nêm sẽ thấm giúp đậu hũ mềm và ngon hơn.

Mì căn xào ớt chuông

Nguyên liệu

Mì căn: 300g
Ớt chuông xanh, đỏ: 150g
1 cây sả, 20g hành boa-rô, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột nghệ, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường; Dầu để chiên

Thanh đạm, cay nồng hấp dẫn, Ẩm thực, am thuc, bun thai, mon chay, mi xao ot chuong, dau hu ky, bao


Cách làm:

Mì căn xé sợi, ướp với hạt nêm khoảng 5 phút cho thấm

Ớt chuông lạng bỏ hạt, xắt hình thoi

Sả cây, hành boa-rô nhặt rửa sạch, xắt lát mỏng

Làm nóng dầu ăn, cho mì căn vào chiên ngập dầu, mì vàng vớt ra, để ráo dầu
Làm nóng dầu ở một chảo khác, phi vàng hành boa-rô, sả, cho ớt chuông vào xào nhanh tay, nêm hạt nêm, bột nghệ, đường vừa ăn, cho mì căn vào xào thêm 2 phút nữa là được

Múc mì căn xào ớt chuông ra đĩa, ăn nóng.

Mách nhỏ

Khi chiên mì căn nên chú ý đến lửa và dầu, đừng để lửa lớn, dầu già mì sẽ nhanh vàng, khô, ăn xáp không ngon.

Bún thái chay

Nguyên liệu

Bún bò: 300g
Cá viên chay: 50g
50g giò chay, 1 miếng đậu hũ chiên, 50g chả chay, 2 cây sả, 1 củ riềng, 2 củ hành tím, 50g cà chua, 20g hành boa-rô, một thìa cà phê lá chanh thái chỉ, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối; Rau muống sợi, lá chanh, ớt xắt, rau chối, rau quế ăn kèm

Nước dùng chay: Mía lao, mướp, củ sắn gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi hầm lấy nước dùng, nêm muối, hạt nêm vừa ăn

Thanh đạm, cay nồng hấp dẫn, Ẩm thực, am thuc, bun thai, mon chay, mi xao ot chuong, dau hu ky, bao


Cách làm:

Bún bò chần qua nước sôi, vớt ra để ráo

Cá viên chay, giò chay xắt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi

Đậu hũ xắt miếng vừa ăn, chiên sơ

Rau muống, rau quế, rau chuối nhặt rửa sạch. Riềng gọt vỏ, xắt lát. Cà chua sắt múi cau. Sả đập dập, hành boa-rô, hành tím thái mỏng

Làm nóng dầu, phi vàng hành boa-rô, cho sả cây vào phi thơm, tiếp tục cho hành tím, cà chua, riềng, tương ớt vào xào sơ, cho lượng nước dùng vừa đủ vào nấu sôi, nêm hạt nêm chay, đường, muối vừa ăn. Vớt xác bỏ, lược lại nước dùng

Cho bún ra tô, sắp cá viên, giò, chả chay, đậu hũ vào, chan nước bún Thái lên trên, rắc chút lá chanh, ăn nóng với rau muống, rau chuối, rau quế.

Mách nhỏ


Để có món bún Thái cay bạn phải chú ý đến nước dùng, nêm nếm sao cho nước vừa ngọt, cay nồng nhưng vẫn có vị ngọt từ rau củ.

Theo Monngonvietnam

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading