Món ngon, bổ, rẻ lại còn giảm cân

Thứ Hai, 30/01/2012 11:30

4,166 xem

0 Bình luận

(0)

1486

Trời mùa đông se se lạnh, ăn cơm nóng với muối vừng thì thật là tuyệt. Muối vừng vừa ngon, bổ, lại rẻ mà còn giảm cân nữa đấy.

Lượn qua các chợ thì đại đa số chợ nào cũng có quầy hàng gồm: dưa muối, cà muối, lạc rang muối, muối vừng đóng gói... Nói thật là tớ không chuộng lắm các hàng bán sẵn này đơn giản vì ngoài đường thì bụi bặm xe cộ qua lại nhưng không có lấy một tấm vải để che sản phẩm lại – mà che thì còn nhìn thấy gì mà mua cơ chứ.

Món muối vừng ban đầu mình cũng không nghiện lắm nhưng rồi giờ không ăn không chịu được. Nói vậy các mẹ đừng cho là tớ kham khổ quá nhưng hãy hiểu cho nỗi lòng của những người mập như tớ. Nhưng các mẹ phải thừa nhận là muối vừng có lợi ra trò nhé: tớ không bao giờ bị chứng táo bón hành hạ, da dẻ tớ lúc nào cũng hồng hào sau một thời gian kiên trì mỗi bữa 1 thìa muối vừng ăn lẫn với cơm. Thêm nữa mẹ nào mới sinh con mà chịu khó ăn vừng thì nguồn sữa rất tốt. Điều này cũng đáng tự hào các mẹ nhỉ?

Gọi là chia sẻ cách nấu nướng thì món của tớ lại đơn giản lắm: Tớ chọn món muối vừng (hay còn gọi muối mè) để giới thiệu cho các mẹ.

Chọn vừng đen hoặc vừng vàng tùy vào khẩu vị của từng người. Mình thì chiến cả 2 loại thay đổi nhau. Vừng bán hầu hết ở các  hàng khô, các mẹ chỉ nên mua 1-2 lạng về làm thôi. Ăn hết thì lại làm tiếp để cho vừng được giòn, khô, bùi.

Eva đảm: Muối vừng ngon bổ rẻ lại giảm cân, Bếp Eva, muoi vung, muoi vung lac, lac rang, vung vang, vung den
Chọn vừng đen hoặc vừng vàng tùy vào khẩu vị của từng người.

Có 2 món thiết kế cho món muối vừng:

1. Muối vừng với lạc : Lạc, vừng bạn mang rang giòn, ủ vào tờ báo, sau 15 phút thì lấy tay trà hết vỏ bỏ đi.

- Đun nóng chảo, bỏ một ít muối vừa đủ vào rang cho  muối khô

- Cho lạc vào cối giã trước bỏ ra một cái bát

- Cho vừng vào giã sau

- Trộn 3 loại: Lạc, vừng đã giã và muối vào

- Bỏ lọ đậy kín dùng dần.

2. Muối vừng: Chỉ khác mỗi công đoạn là bạn không rang lạc cho vào thôi.

Món vừng này các mẹ dùng với cơm nóng, cơm cháy, cơm nắm, cho vào cháo cho con hay vừng rang lên để trộn vào sa lát thì cực ngon mà rất bùi.

Tớ khoe món muối vừng nhà tớ đây:

Eva đảm: Muối vừng ngon bổ rẻ lại giảm cân, Bếp Eva, muoi vung, muoi vung lac, lac rang, vung vang, vung den

Cho ra bát để thưởng thức

Eva đảm: Muối vừng ngon bổ rẻ lại giảm cân, Bếp Eva, muoi vung, muoi vung lac, lac rang, vung vang, vung den

Bảo quản muối vừng trong lọ kín để ăn dần - tốt nhất là sử dụng trong vòng 1 tuần để giữ độ thơm của vừng.

Theo Eva

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading