YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Kem Xốp Socola

Thứ Ba, 18/08/2009 09:15

2,527 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vào những ngày đầu thu oi bức này thì còn gì tuyệt vời hơn là được ăn một ly kem do chính tay mình làm! TCLD xin giới thiệu tới các bạn một món kem rất đặc biệt và rất hấp dẫn: Kem xốp socola.

Thành phần

  • Socola đen: 150g
  • Lòng trắng trứng gà: 100g
  • Đường bột: 200g
  • Kem tươi: 500ml

Kem xốp socola

Cách làm
  • Cho kem tưới và 0,1 kg đường vào trng một âu inốc sạc đánh cứng để riêng đánh trên một chậu đá hoặc kem tươi để thật lạnh trước khi đánh)
  • Socola đun chảy (cách thuỷ với nhiệt độ 32 độ C), Phần đường còn lại đun thành siro với 1 chút nước.
  • Lòng trắng trứng đánh cứng như tuyết sau đó cho đường đun (đường đang sôi) ở nhiệt độ trên vào và đánh đều liên tục(chú ý không để đường đông lại).
  • Trộn một chút kem tươi với socola còn ấm dùng phới đánh đều sau đó trộn với kem còn lại, cuối cùng trộn với lòng trắng trứng đã được đánh ở trên.
  • Bảo quản trong tủ lạnh, khi bày kem ra từng cốc. Trang trí bằng kem tươi đã được đánh cứng với đường ở trên.

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading