YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món ăn mang đậm chất quê hương

Thứ Ba, 31/01/2012 09:44

1,951 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với món ăn ngon mà dễ làm bạn hãy chế biến để gia đình cùng thưởng thức những món ăn ngon nhé.

Trái cây rau củ muối xổi

Làm chua hay muối mặn các loại rau củ bằng muối, giấm, nước mắm… là một cách chế biến thực phẩm quen thuộc của ẩm thực Việt. Thành phẩm thường dùng ăn kèm các món cá thịt kho hoặc chiên, các loại thịt nguội, làm món khai vị, trộn các kiểu salad…

Nguyên liệu:

1/8 quả thơm
1/4 củ sắn (củ đậu)
1/2 quả ổi
100g giá
1/4 củ hành tây
30g hành phi, 3 quả ớt hiểm

Nước trộn: 3 thìa súp đường + 1 thìa cà phê muối + 3/4 chén giấm trắng + 1/4 chén nước, tất cả hòa chung và nấu sôi nhẹ, để nguội

Món ăn đậm hồn quê Việt, Ẩm thực, am thuc, mon xao doi truong, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Thơm bỏ lõi, ổi bỏ hạt, củ sắn lột vỏ. Tất cả rửa sạch, xắt thanh dài.

Giá nhặt bỏ đầu đuôi. Ớt lạng bỏ hạt, băm nhuyễn.

Cho thơm, ổi, củ sắn và giá vào thố. Hòa nước trộn với ớt băm rồi rưới nước trộn vào thố, để thấm 10 phút.

Vớt món ăn sắp ra đĩa, rắc hành phi lên, dùng ngay.

Măng trộn mè

Măng trộn mè là một trong những món dân dã mang đậm hồn quê Việt... Đây cũng là món ăn đặc trưng của xứ Huế. Món này dễ làm lại ngon nữa,chúc các bạn ngon miệng nhé!

Nguyên liệu:

50g măng tươi
30g mè
20g cà rốt
10g cải xanh
1 thìa cà phê đường
1 quả ớt sừng
1/2 quả chanh
Nước mắm chay

Món ăn đậm hồn quê Việt, Ẩm thực, am thuc, mon xao doi truong, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Măng tươi rửa sạch, luộc kỹ, vớt ra để ráo, tước sợi. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi, chần qua nước sôi. Cải xanh rửa sạch, để ráo. Ớt lạng bỏ hạt, băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước.

Bắc chảo, cho mè vào rang chín vàng.

Nước trộn: Trộn đều đường, nước cốt chanh và nước mắm chay, nếm vừa ăn.

Cho măng và cà rốt vào thố, trộn đều với nước mắm trộn, rắc mè lên.

Lót lá rau cải xanh lên đĩa, gắp măng lên.

Mách nhỏ:

Bạn nên để nhỏ lửa trong quá trình rang mè, mè sẽ chín đều và thơm. Không sử dụng ngọn lửa quá lớn sẽ khiến mè bị cháy và không tươm dầu được.

Cải chua xào dồi trường

Món ăn dễ làm, ngon và đảm bảo vệ sinh khi bạn tự tay chế biến cho gia đình mình, đặc biệt là ông xã rất thích món nhắm này đấy!

Nguyên liệu:

200g dồi trường; 400g cải chua
1 thìa súp tỏi băm; 1 nhánh hành lá
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp nước mắm
1 thìa cà phê đường
1 thìa súp dầu ăn

Món ăn đậm hồn quê Việt, Ẩm thực, am thuc, mon xao doi truong, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Dồi trường rửa sạch, luộc qua nước sôi, ngâm lại nước lạnh, cắt khúc khoảng 3cm.

Cải chua rửa sạch, cắt khúc 3cm.

Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, cho dồi trường vào xào săn rồi cho cải chua vào xào chung. Nêm đường, nước mắm chấm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào khoảng 5 phút tắt bếp.

Sắp món ăn ra đĩa, trang trí với ít cà rốt, dùng nóng. Thêm ít tiêu, dùng nóng với cơm.

Tổng hợp, Ngọc Anh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading