YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Kem Chanh Cho Ngày Nắng

Chủ nhật, 09/08/2009 09:27

959 xem

0 Bình luận

(0)

0

Là món đã quá quen thuộc với mùa hè song hương vị của mỗi một loại kem lại có sức hấp dẫn riêng. Từ những nguyên liệu và cách pha chế khác cũng tạo ra những mùi vị khác nhau. Kem chanh thoảng chua, đọng lại vị ngọt nơi cổ chắc chắn sẽ đánh thức cảm giác của bạn.

Thành phần

1/2 cốc nước

1/4 cốc đường

Vỏ chanh

1/2 cốc nước chanh vắt

Rượu vodka hương chanh


Cách làm

Cho nước, đường, vỏ cam nạo vào nồi. Bắt lên bếp, để lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi đường tan, và nồi sôi lên.

Nhấc nồi ra khỏi bếp, đậy nồi lại, để yên khoảng 20~40 phút. Rồi chuyển hỗn hợp vào tô. Cho nước chanh vào, trộn đều.

Để vào tủ lạnh ướp cho đến khi lạnh, khoảng 1~2 tiếng.

Trước khi cho vào máy làm kem, nếm thử, nếu cần thêm đường thì cho thêm vào, khuấy đều khoảng 2~3 phút cho đến khi đường tan hẳn.

Khi hỗn hợp lạnh rồi. Cho hỗn hợp vào hộp trữ kem rộng có đáy cạn, đậy kín lại. Bỏ vào ngăn đá khoảng 5~6 tiếng hoặc cho đến khi kem đông lại. Cho vào máy xay thức ăn, hoặc dùng đồ đánh trứng, đánh để làm vỡ đá đông lại trong kem, cho kem trộn đều và trở nên mịn. Cho vào trở lại tủ đông. Lập lại như vậy khoảng 2 lần.

Múc ra ly hoặc cốc trang trí.

 MonngonHanoi.com

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading