Kem Chanh Cho Ngày Nắng
Thành phần
1/2 cốc nước
1/4 cốc đường
Vỏ chanh
1/2 cốc nước chanh vắt
Rượu vodka hương chanh
Cách làm
Cho nước, đường, vỏ cam nạo vào nồi. Bắt lên bếp, để lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi đường tan, và nồi sôi lên.
Nhấc nồi ra khỏi bếp, đậy nồi lại, để yên khoảng 20~40 phút. Rồi chuyển hỗn hợp vào tô. Cho nước chanh vào, trộn đều.
Để vào tủ lạnh ướp cho đến khi lạnh, khoảng 1~2 tiếng.
Trước khi cho vào máy làm kem, nếm thử, nếu cần thêm đường thì cho thêm vào, khuấy đều khoảng 2~3 phút cho đến khi đường tan hẳn.
Khi hỗn hợp lạnh rồi. Cho hỗn hợp vào hộp trữ kem rộng có đáy cạn, đậy kín lại. Bỏ vào ngăn đá khoảng 5~6 tiếng hoặc cho đến khi kem đông lại. Cho vào máy xay thức ăn, hoặc dùng đồ đánh trứng, đánh để làm vỡ đá đông lại trong kem, cho kem trộn đều và trở nên mịn. Cho vào trở lại tủ đông. Lập lại như vậy khoảng 2 lần.
Múc ra ly hoặc cốc trang trí.
MonngonHanoi.com
Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem
Bình luận