YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dưa rau muống

Thứ Hai, 13/12/2010 12:00

2,044 xem

0 Bình luận

(0)

0

Rau muống là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm người Việt. Từ rau muống, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau: rau muống luộc, rau muống xào tỏi, xào thịt bò, ... Có một món lạ từ rau muống mà chưa chắc bạn đã biết: dưa rau muống.

Dưa rau muống ăn chua chua. giòn giòn, thơm mùi tỏi, ớt rất hợp cho những bữa cơm có những món nhiều dầu mỡ. Dù chỉ dùng để ăn kèm với các món chính nhưng dưa rau muống vẫn có sức hút rất riêng đối với người thưởng thức.

Dưa rau muốngẢnh: my.opera.com

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống cọng to (dùng loại này thì dưa mới co độ giòn).

- Tỏi, ớt

- Giấm, đường, muối, nước sôi.

Thực hiện:

Rau muống nhặt rửa sạch, bỏ phần lá, lấy phần cọng, cắt khúc dài.

Đun sôi nước, pha đường và chút muối, trần sơ rau, vớt ra cho vào nước đá để rau giữ màu xanh và độ giòn. Vớt ra để ráo nước.

Pha nước + muối + đường + giấm theo tỉ lệ vừa phải (khoảng 4 bát nước nguội, 1/2 bát giấm, 2/3 bát đường, 1 thìa nhỏ muối).

Cho rau muống, tỏi, ớt cắt lát vào âu nhỏ, đổ nước vừa pha vào, ngâm khoảng 1 ngày là được.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading