Hướng dẫn chế biến các món ăn với gừng

Thứ Ba, 31/01/2012 11:22

2,159 xem

0 Bình luận

(0)

4025

Gừng không chỉ là gia vị làm cho món ăn thêm thơm ngon mà còn là thứ gia vị rất tốt cho phụ nữ sau sinh hấp thụ và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.
Xôi hấp lá gừng

https://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/400-593-huong-dan-che-bien-cac-mon-an-voi-gung-6021.jpg

Nguyên liệu

1/2 kg gạo nếp, lá gừng, 100g hạt đậu Hà Lan, ruốc thịt lợn, 200g giò lụa, vài nhánh hành lá, dầu ăn.

Thực hiện

1. Gạo nếp nấu chín thành xôi. Lá gừng rửa sạch. Giò lụa thái miếng, đậu Hà Lan hấp chín.

2. Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho hành lá thái nhỏ vào phi thơm.

Cho xôi lên lá gừng, quết 1 lớp mỡ hành, đặt một ít giò lụa, đậu Hà Lan và ruốc thịt lợn lên. Sau đó đem hấp khoảng 5 phút là dùng được.

Mách bạn: bạn có thể thêm lạp xưởng, trứng cút... để tạo cảm giác ngon miệng hơn. Để tăng vị béo, bạn phết xôi với chút bơ đã đun tan chảy.

Chuối sáp rim mầm gừng

https://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/350-343-huong-dan-che-bien-cac-mon-an-voi-gung-b319.jpg

Nguyên liệu

10 quả chuối sáp, 8 quả trứng cút, 1 mầm củ gừng, 500 ml nước, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 bát gạo lứt đỏ.

Thực hiện

1. Mầm gừng thái lát, trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đường hòa tan với nước.

2. Gạo lứt đỏ đem nấu cho nở. Chuối bóc vỏ, cho vào xoong rồi cho nước đường, hạt nêm, gạo lứt đỏ đã nở đem hấp khoảng 10 phút. Múc ra tô, dùng nóng.

Mách bạn: sau khi bóc vỏ, bạn nên ngâm chuối sáp vào nước muối để không bị thâm. Khi dùng, bạn cho chút mật ong vào, món ăn sẽ rất thơm ngon.

Chân giò om gừng

https://gl.amthuc365.vn/uploads/thumbs/News-thumb/300-350-huong-dan-che-bien-cac-mon-an-voi-gung-0b6b.jpg

Nguyên liệu

400g chân giò, 1 miếng gừng non, lá dứa, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước dừa tươi, hành lá, 1/2 thìa cà-phê tiêu.

Thực hiện

1. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Chân giò chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê đường và 1/2 thìa cà-phê tiêu.

2. Cho chân giò vào nồi xào đến khi thịt săn lại. Cho tiếp nước mắm hòa tan với đường, nước dừa và gừng vào nồi, om đến khi cạn nước. Múc ra tô và trang trí với lá dứa.

Khi dùng, ăn kèm với cơm trắng.

Mách bạn: khi om, nước dừa hòa với đường dễ bị khét, vì thế thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi và cho vào 1 thìa cà-phê nước. Làm như vậy, thịt cũng nhanh mềm hơn.
Tổng hợp, Ngọc Anh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading