YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm thịt xông khói trộn salad với thịt ba chỉ

Thứ Tư, 01/02/2012 08:35

6,557 xem

0 Bình luận

(0)

0

Có nhiều món ăn bạn thường được thưởng thức ngoài nhà hàng, nhưng bạn cũng có thể tự chế biến ở nhà với công thực cực dễ từ ẩm thực365.

NGUYÊN LIỆU

- 200 g rau xà lách giòn,
- 100 g cà rốt
- 1 trái cà tô mát
-100 g thịt heo xông khói
- vài củ hành trắng nhỏ
-1 trái cà chua
- Sau dầu giấm
- 2 trứng gà

CÁCH LÀM:

- Trứng gà luộc cho chín, cắt ra làm 6
- Thịt heo xông khói xắt sợi, chiên vàng
- Xà lách tách nhánh nhỏ, rửa sạch, cắt ngắn.
- Cà rốt xắt sợi, cà chua bỏ hột, cắt miếng vuông.
-Trộn xà lách, cà rốt, thịt xông khói, cà chua với dầu giấm cho đều

SỐT DẦU GIẤM
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 muỗng súp giấm đỏ
- 3 muỗng súp dầu ăn, ( hay 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp dầu olive)
- 1 muỗng súp mu tạt
Tất cả trộn đều, và đánh cho tan hết muối
Có thể nêm thêm muối, đường tùy khẩu vị người ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý thịt ba rọi xông khói thường đã có sẵn vị mặn, có thể ảnh hưởng đến vị của món ăn.
Dọn ra đĩa, trang trí làm món ăn khai vị.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading