Món ngon cho ngày xuân thanh mát, bổ dưỡng
Salad thanh long đỏ
Thanh long đỏ cho vị ngọt mát, trộn đều thanh long với cồi sò điệp áp chảo, thêm chút cần tây mang đến món salad thật ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Cồi sò điệp 100 gr
- Cần tây 50 gr
- Thanh long đỏ 1 trái
- Sốt mayonnaise
- Muối,
- Tiêu,
- Rượu trắng
- Ngò tây
Thực hiện
- Thanh long lột vỏ, xắt miếng rồi xắt quân cờ vừa ăn.
- Còi sò điệp rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, rượu trắng.
- Làm nóng chảo với ít bơ, cho cồi sò điệp vào áp chảo nhanh.
- Cần tây rửa sạch, xắt mỏng.
- Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu.
- Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise, ít muối, tiêu, khuấy đều.
- Cho thanh long, cồi sò điệp, cần tây ra tô lớn, rưới đều sốt mayonnaise.
- Trộn đều thanh long với sốt, rải ít ngò tây lên mặt, thưởng thức.
Đọt bí xào mề gà, tôm khô
Hãy tận hưởng món xào với đọt bí xanh mướt, mề gà giòn giòn và tôm khô lựt xựt trên mâm cơm của gia đình.
Nguyên liệu:
- Đọt bí non 0, 5 kg
- Mề, gan gà 200 gr
- Tôm khô 50 gr
- Đầu hành lá, tỏi
- Dầu ăn, nước tương
- Tiêu, đường
- Hạt nêm
Thực hiện
- Đọt bí lặt phần ngọn, tước vỏ, rửa sạch, để ráo.
- Mề và gan gà làm sạch, chà phần mề với muối, rửa sạch, để ráo.
- Xắt phần mề, gan thành lát mỏng vừa ăn.
- Ướp mề và gan gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, tiêu, đầu hành lá bằm nhuyễn.
- Tôm khô ngâm qua nước cho mềm, rửa sạch, để ráo.
- Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi.
- Cho phần mề, gan gà và tôm khô vào xào săn, chín.
- Sau đó cho tiếp phần đọt bí vào và đảo nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng canh nước tương cho vừa ăn.
- Bày ra đĩa, dùng kèm cơm trắng.
Súp ngũ sắc
Những sắc màu tươi vui của các loại rau củ bổ dưỡng kết hợp cùng bánh mì mè đen nướng giòn tan đem lại cảm giác ấm áp và dễ chịu ngay khi bạn thử miếng đầu tiên!
Nguyên liệu:
- Cồi sò điệp 150 gr
- Sữa tươi 100 ml
- Bắp hạt 80 gr
- Đậu bí bo 80 gr
- Bơ lạt 50 gr
- Whipping Cream 50 ml
- Hành boa-rô (tỏi tây) 30 gr
- Bột mì 30 gr
- Lá quế tây 20 gr
- Lá nguyệt quế,
- Cà chua,
- Bánh mì mè nâu
Thực hiện:
- Hành cắt nhuyễn.
- Cà chua cắt hạt lựu.
- Đậu bí bo, bắp luộc sơ.
- Lá quế tây cắt nhuyễn.
- Bánh mì mè nâu xắt lát.
- Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho bơ lạt, hành boa-rô vào phi thơm rồi cho cà chua, đậu bí bo, bắp hạt, lá quế, lá nguyệt quế vào, cồi sò điệp vào, cho tiếp 100ml sữa tươi vào, đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi nêm ít hạt nêm, muối cho vừa ăn.
- Cho Whipping Cream vào.
- Cho bột mì nướng vàng và bơ vào cho súp hơi sệt rồi cho ra chén.
Tổng hợp, Bảo Thanh
Amthuc365.vn
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận