YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món tôm chiên vừng

Thứ Tư, 01/02/2012 04:13

3,301 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôm chiên vừng là món ngon dễ làm, dễ chế biến đặc biệt là cực ngon. Hãy làm cho mọi người cùng thưởng thức nào.

Những lúc bận rộn hay khi nấu nướng cho ngày Tết bạn hãy chọn món này vì nó vừa thơm ngon lại rất đơn giản, thời gian chế biến chừng 10 phút thôi.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 500g
  • Trứng 1 quả
  • Vừng
  • Muối tiêu
  • Bột chiên

 


Thực hiện:

  1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp.
  2. Trứng đập ra bát, cho bột chiên vào, thêm chút nước và 1/2 thìa muối tiêu rồi trộn đều lên thành hỗn hợp đặc sệt.
  3. Gắp từng con tôm nhúng vào bột rồi tẩm vào đĩa vừng, lăn tôm cho vừng bao đều xung quanh.
  4. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
  5. Cho tôm vào rán, gắp và đảo nhẹ nhàng để vừng không bị rời khỏi tôm.
  6. Rán đến khi tôm chín vàng đều là được. Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading