YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách nấu canh khoai môn sườn non

Thứ Tư, 01/02/2012 04:25

5,177 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoai môn, sườn non nấu canh cả nhà đểu thích. Tại sao bạn không thử trổ tài món ngon này cho mọi người nhé!

Khoai môn bùi bùi, nước canh ngọt, quyện với mùi thơm của ngò om sẽ rất thích hợp cho bữa trưa của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu:

  • 500g khoai môn
  • 300g sườn non
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Ngò om

 

 


Thực hiện:

  1. Sườn non rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi xả lại với nước lạnh, cho vào nồi đun đến mềm.
  2. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông.
  3. Sườn chín, cho khoai môn vào nấu đến khi khoai mềm, nêm đường, hạt nêm, muối vừa ăn.
  4. Múc canh ra tô, cho rau ngò om cắt nhuyễn lên trên. Dùng nóng. 

Mách nhỏ: 

Có thể thay thế sườn bằng thịt bằm, món ăn vẫn giữ nguyên vị. Nếu muốn nước canh đặc sệt thì hầm khoai hơi lâu để khoai tan ra trong nước.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading