YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bông hẹ nấu nấm món ngon ngày xuân tươi mới

Thứ Tư, 01/02/2012 04:48

6,643 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh là món không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt. Nấu canh gì lại cần những bà nội trợ khéo tay. Nếu bạn là bà nội trợ khéo tay, đảm đang hãy làm món canh hẹ nấu nấm thơm ngon nhé.

Món ngon thanh mát hơn nữa lại dễ làm. Vào bếp chế biến cũng ẩm thực 365 nào.

Nguyên liệu:

  • 200gr bông hẹ
  • 300gr nấm rơm
  • 300gr xương heo
  • 2 miếng đậu hũ trắng.
  • Tiêu,
  • Muối,
  • Đường,
  • Bột ngọt,
  • Nước mắm ngon,
  • Ớt trái.

Thực hiện:

  1. Bông hẹ rửa sạch, tước bỏ phần đen ở gốc, cắt khúc vừa ăn.
  2. Nấm rơm làm sạch đem rửa rồi ngâm sơ qua nước muối, chẻ đôi để ráo nước.
  3. Đậu hũ xắt miếng vuông khoảng 2 cm.
  4. Xương heo rửa sạch, chặt nhỏ, để ráo.
  5. Bắc nồi lên bếp, phi hành thơm rồi cho xương heo vào nồi xào qua cho săn lại.
  6. Đổ nước vào hầm xương, để lửa nhỏ, khi sôi vớt bọt rồi nêm nếm muối, bột ngọt, đường vừa ăn.
  7. Hầm xương heo chín rồi cho đậu hũ, nấm, bông hẹ vào nồi nước dùng.
  8. Nêm nếm lại nước mắm, nấu sôi vừa chín nhấc xuống múc ra tô, rắc tiêu.
  9. Món này dùng với cơm, nước mắm nguyên chất và ớt thái khoanh.

Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading