YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thạch Trái Cam Mát Lạnh

Thứ Ba, 28/07/2009 03:31

1,291 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hương vị mùa hè thơm mát tỏa ra từ những miếng thạch trái cây vàng rực rỡ. Mời bạn trổ tài và thưởng thức nhé.
Thành phần

4 quả cam vàng,

2 gói bột gelatin

Một cốc nước,

Đường hoặc mật ong

Cách làm

- Bổ đôi quả cam

- Dùng thìa nạo hết ruột và nước ra một cái bát to hoặc vắt nước cam bằng dụng cụ hỗ trợ, rồi tách hết các các sơ múi còn lại bên trong, cố gắng giữ cho vỏ quả cam nguyên vẹn.

- Ngâm bột gelatin trong nước khoảng 15 phút.

- Cho nước cam vào nồi đun gần sôi, nếu thấy hơi ít nước bạn có thể cho thêm nước lọc, thêm đường hoặc mật ong nếu muốn ăn ngọt hơn. Sau đó cho chỗ nước gelatin vào nồi nước cam. Ngoáy đều cho tan hết. Đun sôi thì tắt bếp.

- Để nguội bớt rồi rót hỗn hợp vào từng nửa vỏ cam đã vắt lúc đầu.

- Bạn nên để vỏ cam lên một cái khay hoặc khuôn để cố định, khi đổ thạch vào sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

- Để thạch nguội và đông lại rồi cho vào tủ lạnh, vài giờ sau là bạn có món thạch cam chính hiệu cả về hình dáng và mùi vị.

- Lấy cam ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt thành miếng hình múi cau, bạn nhớ là dao phải thật sắc nhé.

(Theo Afamily

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading